วิสามัญเดือด! ปส.-ทหาร ปะทะแก๊งค้ายา เสียงปืนสนั่น คนร้ายยิงสู้ไม่ถอย 

19 ก.พ. 2563 - 05:22 น.

วิสามัญเดือด! ปส.-ทหาร ปะทะแก๊งค้ายา เสียงปืนสนั่น คนร้ายยิงสู้ไม่ถอย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 19 ก.พ. พล.ต.ต.วัชระ ทิพย์มงคล ผบก.บก.ปส.3 บช.ปส. พ.ต.อ.กฤษฎา ศรีอิสาน ผกก.2 บก.ปส.3 พร้อมเจ้าหน้าที่ ปส.ร่วมกับ พ.อ.สุทธิ์เขตต์ ศรีนิลทิน ผบ.ฉก.ทพ.31 กองกำลังผาเมือง พ.ต.สุพล ธิป่าหนาด ผบ.ร้อย ทพ.3108 ฉก.ทพ.31 ทหารจาก บก.ควบคุมพื้นที่พิเศษรอยต่อ 4 อำเภอ (ร.17 พัน.4)

ตรวจสอบเหตุปะทะระหว่างเจ้าหน้าที่กyบขบวนการค้าเสพติดในพื้นที่ 2 แห่ง คือหมู่ 4 ต.โยนก อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ต่อเนื่องถึง หมู่ 5 ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยเจ้าหน้าที่สามารถวิสามัญฆาตรกรรมคนร้ายเสียชีวิตในที่เกิดเหตุรวม 3 ศพ จับกุมผู้ต้องหาได้ 1 คน ยึดของกลางเป็นยาเสพติดประเภท ยาบ้า 400,000 เม็ด ยาไอซ์น้ำหนักรวมประมาณ 7 กิโลกรัม รถยนต์ 1 คันและรถจักรยานยนต์ 2 คัน

หลังจากเมื่อเวลา 21.30 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปส. สืบทราบว่าขบวนการค้ายาเสพติดได้นัดขนลำเลียงของกลางกันบริเวณข้างบนถนนทางเลี่ยงเมืองสายเชียงราย-เชียงแสน พื้นที่หมู่ 4 ต.โยนก จึงนำกำลังเข้าไปตรวจสอบพบรถยนต์และจักรยานยนต์หลายคันอยู่ในที่เกิดเหตุตรงกับที่ได้รับแจ้ง ก่อนแสดงตัวเข้าฃตรวจค้น


ปรากฎว่ากลุ่มคนทั้งหมดกลับแตกตื่นและพากันหลบหนีรวมทั้งใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้ทำให้เกิดการปะทะกันขึ้น สิ้นเสียงปืนคนร้ายเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 คน ทราบชื่อว่านายจะแล ไม่ทราบนามสกุล อายุประมาณ 20 ปี ข้างศพพบอาวุธปืนขนาด .32 จำนวน 1 กระบอก

และจับกุมตัวได้ 1 คนชื่อว่านายเทพ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ชาว 10 ต.ป่าตึง อ.แม่จัน ที่เกิดเหตุพบยาเสพติดที่ยังขนลำเลียงใส่รถยนต์ไม่เสร็จเป็นยาบ้าจำนวน 250,000 เม็ด และยาไอซ์น้ำหนักประมาณ 7 กิโลกรัม

ส่วนรถยนต์ที่ขนยาเสพติดจำนวนหนึ่งหลบหนีไปได้เป็น โตโยต้า สีเทาบรอนซ์ ทะเบียน ยค 3471 เชียงใหม่ โดยขับมุ่งหน้าจะไปทาง อ.แม่จัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปส.จึงประสานหน่วยทหารทำการสกัดกั้น

กระทั่งในเวลา 23.15 น.คืนเดียวกันพบว่าคนร้ายได้หลบหนีไปจนถึงถนนสายแม่จัน-แม่อาย หมู่ 5 ต.ป่าตึง เจ้าหน้าที่ซึ่งติดตามไปอย่างกระชั้นชิดได้นำรถเข้าประกบทำให้คนร้ายยิงต่อสู้และเกิดการยิงปะทะกันขึ้นอีกครั้งเสียงปืนดังไปทั่วบริเวณ

เมื่อสิ้นเสียงปืนพบว่ารถยนต์ของคนร้ายได้เสียหลักงพุ่งไปตกในร่องถนนและคนในรถเสียชีวิตทันที 2 คน ชื่อว่านายพีรพล ตะมู อายุ 19 ปี บ้านเลขที่ 300 หมู่ 19 ต.ป่าตึง อ.แม่จัน เป็นคนขับรถโดยเสียชีวิตอยู่ข้างประตูรถ และนายคำจ๋าง จะโป๊ะ อายุ 18 ปี คนนั่งโดยสารไปด้วยกระเด็นออกมาเสียชีวิตห่างจากรถประมาณ 10 เมตร

ภายในรถพบของกลางยาบ้าวางอยู่ตรงที่วางเท้าคนโดยสารจำนวน 150,000 เม็ด ปืนพกสั้น ขนาด 11 มม. จำนวน 1 กระบอก และปืนพกสั้น 38 ซุปเปอร์ จำนวน 1 กระบอก จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลางเพิ่มเติม จากนั้นประสานตำรวจท้องที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุทั้ง 2 แห่ง ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วิสามัญเดือด! ปส.-ทหาร ปะทะแก๊งค้ายา เสียงปืนสนั่น คนร้ายยิงสู้ไม่ถอย 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง