Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 3 ก.ค. 2563

นี่คือไฟลามทุ่ง! ‘ปิยบุตร’ชวนปชช.รวมตัวที่พรรค เดินหน้ารณรงค์การเมืองทั่วปท.

21 ก.พ. 2563 - 18:17 น.

นี่คือไฟลามทุ่ง! ปิยบุตร ชวนปชช.รวมตัวที่พรรค เดินหน้ารณรงค์การเมืองทั่วปท.

ปิยบุตร / เมื่อเวลา 17.40 น. วันที่ 21 ก.พ. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค พร้อมด้วยนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาพรรค กรรมการบริหารพรรค และส.ส.พรรค ร่วมกันแถลงข่าวภายหลังผลคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายปิยบุตร กล่าวว่า ไม่ขอน้อมรับคำวินิจฉัยยุบพรรค จะเห็นว่ามีการเลือกใช้นิติสงครามกำจัดศัตรูทางการเมือง พรรคการเมืองที่ทำงานการเมืองสร้างสรรค์ ก้าวหน้า เปลี่ยนแปลงปฏิรูปถึงระดับโครงสร้าง และนิติสงครามเช่นนี้ไม่สามารถแก้ปัญหาขัดแย้งได้ แต่จะตอกลิ่มความขัดแย้งมากกว่าเดิม วันนี้มีคนจำนวนมากที่สนับสนุนพรรค ซึ่งได้เห็นปรากฏการณ์นิติสงครามที่เล่นจริงเจ็บจริง และเพิ่มความไม่พอใจในระบบการตรวจสอบการใช้อำนาจรัฐและระบบ 2 มาตรฐานในประเทศไทยมากขึ้น

นายปิยบุตร กล่าวอีกว่า หากการยุบพรรคและตัดสิทธิกรรมการบริหารพรรค เพียงเพราะผู้มีอำนาจต้องการกำจัดนายธนาธร ออกจากเมืองไทย ตนยืนยันว่าพวกเขาคิดผิด เพราะความคิดแบบอนาคตใหม่จะเจริญเติบโตกว้างไกลไปยิ่งกว่าเดิม เพราะนายธนาธรและตนจะออกไปโลดแล่นทางการเมืองทั่วประเทศยิ่งกว่าเดิม หากผู้มีอำนาจคิดว่านี่คือการตัดไฟแต่ต้นลม ขอยืนยันว่าพวกเขาคิดผิด เพราะนี่คือไฟลามทุ่ง

“หากผู้มีอำนาจคิดว่านี่คือการกำจัดศัตรูทางการเมือง เพื่อให้สืบทอดอำนาจได้อย่างสบายใจ พวกเขาคิดผิด เพราะอาการนี้แสดงว่าอำนาจที่ถือครองอยู่นั้น ปราศจากการครอบงำอย่างสิ้นเชิง จึงต้องหาวิธีการมาจัดการพวกเรา หากคิดว่าประชาชนจะลืมนั้น ขอยืนยันว่าพวกเขาคิดผิด เพราะนี่คือจุดเริ่มต้นของประชาชน เพื่อให้ได้มาซึ่งประชาธิปไตย เราจะร่วมกันต่อสู้ต่อไป อนาคตใหม่จะเติบโตมากขึ้นกว่าเดิม ตนและนายธนาธร จะรณรงค์ทางการเมืองต่อเนื่องต่อไปทั่วประเทศอย่างไม่เหน็ดเหนื่อย”นายปิยบุตรกล่าว

“นี่ไม่ใช่จุดจบแต่นี่คืดจุดเริ่มต้น เพราะพวกเราเป็นปีศาจที่กาลเวลาได้สร้างขึ้นมา เพื่อหลอกหลอนคนที่อยู่ในโลกเก่า ความคิดเก่า เกิดความหวาดกลัว ไม่มีอะไรหยุดยั้งความรุดหน้าของกาลเวลาที่จะสร้างปีศาจเหล่านี้ ขอเชิญชวนประชาชนมารวมตัวกันที่พรรคอนาคตใหม่ เพื่อให้กำลังใจซึ่งกันและกัน เพื่อแสดงให้พวกเขาเห็นพลังของพวกเรา และส่งสัญญาณไปยังผู้กำกับภาพยนตร์ครั้งนี้ว่าเขาจะไม่ได้ในสิ่งที่พวกเขาต้องการ”นายปิยบุตรกล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นี่คือไฟลามทุ่ง! ‘ปิยบุตร’ชวนปชช.รวมตัวที่พรรค เดินหน้ารณรงค์การเมืองทั่วปท.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง