Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 เม.ย. 2563

ลูกเรือสาวอวน จู่ๆ ล้มกองกับพื้น 2 ศพ ช็อกอีก 30 กว่าชีวิตหวิดโศกนาฏกรรม

23 ก.พ. 2563 - 08:45 น.

ลูกเรือสาวอวน จู่ๆ ล้มกองกับพื้น 2 ศพ ช็อกอีก 30 กว่าชีวิตหวิดโศกนาฏกรรม

ช็อกทั้งเรือเพื่อนพยายามเข้าไปช่วยผงะโดนไฟดูดไปด้วย - เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 23 ก.พ.63 ร.ต.อ.ชัชชัย มากหนู รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรปากน้ำปราณ ได้รับแจ้งจากนายณรงค์ นุ่มรอด ไต๋เรือประมงอวนดำ ป.ปลาทูทอง ว่า ลูกเรือคนไทยและเมียนมาถูกไฟฟ้าชอร์ต เสียชีวิต 2 ราย กำลังนำเรือมาที่ท่าเทียบเรือสถานีตำรวจน้ำปราณบุรี ต.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถานปราณบุรี

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พบเรืออวนดำ ชื่อ ป.ปลาทูทอง จอดอยู่ ไต๋เรือและลูกเรือชาวประมงทั้งชาวไทยและต่างด้าว จำนวน 36 คนอยู่บนเรือ มีผู้เสียชีวิตที่เป็นลูกเรือ 2 ราย อยู่ที่บริเวณท้ายเรือ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้นำขึ้นมาบนฝั่ง จากการตรวจสอบเบื้องต้น ตัวแข็งแล้ว คาดเสียชีวิตมาประมาณ 12 ช.ม. ทราบชื่อ นายนพรัตน์ สายสินธุ์ อายุ 27 ปี คนไทย และ นายชิตูโซ ชาวเมียนมา อายุ 22 ปี

จากการสอบถามนายณรงค์ ไต๋เรือ เล่าให้ฟังว่า ได้นำเรือออกจาก อ.บางสะพาน ตั้งแต่วันที่ 19 ก.พ. ที่ผ่านมา วันนี้ระหว่างที่ลูกเรือกำลังช่วยกันสาวอวนอยู่ จู่ๆก็มีลูกเรือล้มลงกองกับพื้นเรือ 2 คน ทุกคนต่างตกใจไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น หลายคนจะเข้าไปช่วยก็ถูกไฟดูด จึงตะโกนให้นายท้ายเรือปิดเครื่องปั่นไฟ และเข้าไปดูอาการเพื่อน ก็พบว่าไม่มีลมหายใจแล้ว

โดยไต๋เรือรีบนำเรือเข้าฝั่งเพื่อจะพาไปโรงพยาบาล แต่จุดที่เรือทำประมงอยู่ห่างจากฝั่ง 100 ไมล์ทะเล และขณะนั้นในทะเลมีคลื่นลมแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร เป็นอุปสรรคเพราะว่าต้องนำเรือฝ่าคลื่นลมมาตลอดทาง กว่าจะมาขึ้นฝั่งได้ ต้องใช้เวลากว่า 12 ชั่วโมง

พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำไต๋เรือ ทราบว่าลูกเรือเสียชีวิตอยู่ในเขตพื้นที่อำเภอบางสะพาน ต้องนำร่างผู้เสียชีวิต ทั้ง 2 ไปให้แพทย์โรงพยาบาลบางสะพานชันสูตร พร้อมประสานพนักงานสอบสวนบางสะพานให้ดำเนินการสอบสวนต่อไป ส่วนสาเหตุคาดว่า กระแสไฟฟ้าน่าจะรั่วมาจากไดชาร์จเครื่องปั่นไฟไหลไปตามสายไฟและเหล็ก เมื่อลูกเรือมือเปียกไปจับเสาเหล็กสำหรับสาวอวน ทำให้เสียชีวิตดังกล่าว


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ลูกเรือสาวอวน จู่ๆ ล้มกองกับพื้น 2 ศพ ช็อกอีก 30 กว่าชีวิตหวิดโศกนาฏกรรม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง