สมาชิกขายตรงแจ้งจับหนุ่มตุ๋นซื้อตั๋วเครื่องบิน-ทำวีซ่าไปดูงานสหรัฐ เสียหาย 7 ล้าน

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 6 ต.ค. ที่กองปราบปราม นายสมบูรณ์ เจริญสุข อายุ 50 ปี พร้อมกลุ่มสมาชิกขายตรงเครื่องสำอางของบริษัทแห่งหนึ่งกว่า 80 คน เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รอง ผบก.ป. เพื่อเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ นายเศรษฐพิชชญ์ สุนทราวาส อายุ 31 ปี ในข้อหา “ฉ้อโกงประชาชน” หลังถูกหลอกให้จ่ายเงินค่าทำวีซ่าและค่าตั๋วเครื่องบิน เพื่อเดินทางไปยังเมืองออร์แลนโด (Orlando) รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา มูลค่าความเสียหาย รวมกว่า 7 ล้านบาท

201610061418013-20090709164940

นายสมบูรณ์ กล่าวว่า พวกตนทั้งหมด 115 คน จะเดินทางไปร่วมงานสัมมนากับกลุ่มสมาชิกขายตรงเครื่องสำอางของบริษัทดังกล่าว ที่จะเดินทางมาจากทั่วโลก ซึ่งงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-14 ต.ค. ที่เมืองออร์แลนโด ระหว่างนั้นนายเศรษฐพิชชญ์ ซึ่งรู้จักกับสมาชิกคนหนึ่งในกลุ่มได้ติดต่อรับเป็นตัวแทนเพื่อซื้อตั๋วเครื่องบิน รวมถึงยังรับจัดทำวีซ่าให้กับผู้ที่ยังไม่มีวีซ่า โดยเรียกเก็บค่าดำเนินการคนละ 4 หมื่นบาท มีกำหนดเดินทางวันที่ 3 ต.ค. แต่ปรากฏว่าตนและเพื่อนสมาชิก 88 คน กลับไม่สามารถเดินทางได้ มีเพียงสมาชิกแค่ 27 คน ที่ไปทำวีซ่าเองเท่านั้น ที่สามารถเดินทางไปได้

ส่วนนายเศรษฐพิชชญ์ อ้างว่าเพราะสมาชิกบางรายที่มีปัญหาเรื่องวีซ่า จากนั้นก็เลยช่วยกันตรวจสอบจนทราบว่า ไม่ได้มีการขอวีซ่าให้กับพวกตนแต่อย่างใด จึงนัดหมายให้นายเศรษฐพิชชญ์มาเจรจาที่ สนามบินสุวรรณภูมิ ก่อนจะขอให้ตำรวจท่องเที่ยวช่วยควบคุมตัว ส่งให้กองปราบปรามดำเนินคดี

เบื้องต้น พ.ต.อ.ชาคริต ได้รับเรื่องไว้พร้อมสอบปากคำผู้เสียหายและผู้ถูกกล่าวหาไว้เป็นหลักฐาน เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ก่อนดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป

 

บทความก่อนหน้านี้อรรถพลเพิ่มแชมป์โลก สุภัคพ่ายเดนมาร์ก เจ็ตสกีเวิลด์ ไฟนอล
บทความถัดไปเปิดภาพอดีตตลกดัง!! ‘หม่ำ’กับภรรยา ที่‘โน้ต เชิญยิ้ม’ตลกรุ่นใหญ่เห็นแล้วถึงกับเข้ามาคอมเม้นต์