งมเจออีก! กระดูก 7 ชิ้นจมน้ำปิง ใกล้จุดโยนร่าง พี่ผู้พิพากษา เร่งพิสูจน์ดีเอ็นเอ เผยเจอใกล้ตอม่อใต้สะพาน ใกล้จุดทิ้งมือถือ บางชิ้นคล้ายกระดูกซี่โครง-ท่อนแขน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พี่ผู้พิพากษา / กรณีอุ้มฆ่านายวีรชัย ศกุนตะประเสริฐ อายุ 67 ปี พี่ชาย น.ส.พนิดา ศกุนตะประเสริฐ ผู้พิพากษาอาวุโสในศาลอาญากรุงเทพใต้ ซึ่งล่าสุด เมื่อคืนวันที่ 24 ก.พ. เจ้าหน้าที่หน่วยพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบพื้นที่ร้างว่างป่าว ในพื้นที่หมู่ 5 ต.นิคมเขาบ่อแก้ว อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ หลังได้รับการประสานแจ้งว่า หนึ่งในทีมคนร้ายให้การว่า นำร่างของนายวีรชัยไปเผานั่งยางในพื้นที่ดังกล่าว จนตรวจสอบพบกองไฟ มีเศษกระดูก เศษยางรถยนต์ แหวนทอง ซึ่งยังอยู่ในระหว่างนำวัตถุพยานไปตรวจสอบว่า ใช่ของนายวีรชัยหรือไม่ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 25 ก.พ. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบพื้นที่หมู่ 5 ต.นิคมเขาบ่อแก้ว อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ ซึ่งเป็นพื้นที่ล่าสุดที่ทีมอุ้มฆ่า ยอมเปิดปากว่านำร่างของวีรชัยไปเผาอีกครั้ง พบว่าทางเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานทั้งหมดที่ตรวจพบเจอตั้งแต่เมื่อคืน นำออกไปตรวจสอบยังส่วนกลางหมดแล้ว

จากการตรวจสอบข้อมูลการลงพื้นที่พบว่า เมื่อคืนนี้ เจ้าหน้าที่พบหลักฐานในจุดนี้ถึง 28 รายการ เป็นเศษซากกระดูกส่วนหัวกะโหลก และส่วนอื่นๆ ที่ถูกไฟเผาไหม้ไม่หมด รวมถึงเศษยางรถยนต์ และมีแหวนทองคำรูปเต่า ซึ่งถูกเผาไว้บนแผ่นสังกะสีที่นำมารองพื้น

ส่วนที่บริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้กับสะพานตะเคียนเลื่อน เขตอ.เมืองนครสวรรค์ ซึ่งเป็นสถานที่ที่ทีมอุ้มอ้างว่า นำโครงกระดูกของนายวีรชัยบางส่วนนำมาใส่ถุงปุ๋ย 3 ใบ โยนทิ้งลงแม่น้ำนั้น ทางเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำจากตำรวจน้ำและทีมกู้ภัยนครสวรรค์ ยังคงลงพื้นที่ทำงาน เพื่อหาหลักฐานสิ่งที่ทีมอุ้มกล่าวอ้างกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งวันนี้ย้ายจุดค้นหาห่างจากจุดเดิมของเมื่อวานไปประมาณ 200 เมตร

พ.ต.อ.ราม รสหอม ผกก.4 กองบังคับการตำรวจน้ำ เปิดเผยแผนการค้นหาของวันนี้ว่า จะใช้เจ้าหน้าที่ทั้งหมด 4 ทีมๆ ละ 2 คน ระดมกันค้นหาตามทางน้ำไหลไปให้ถึงบริเวณใต้สะพานตะเคียนเลื่อน หากวันนี้ ยังไม่พบก็จะค้นหาวนย้อนกลับไปที่จุดเดิม อย่างละเอียดอีกรอบ จนกว่าผู้บังคับบัญชาจะมีคำสั่งให้ยกเลิก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบ นายสายชล หนองบัวขาว ชาวบ้านในพื้นที่ และชอบมานั่งตกปลาในจุดที่กำลังตรวจค้นอยู่เป็นประจำ โดยให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ที่ผ่านมา นำเบ็ดมาตกปลาอยู่เหมือนเช่นเคย ระหว่างตกปลา จู่ๆ ก็พบว่ามีถุงสีแดงมาเกี่ยวกับตะขอเบ็ด ตนก็รีบดึงคันเบ็ดขึ้นมา เพื่อแกะถุงออกจากตะขอทิ้ง โดยไม่ได้แกะดูว่าภายในถุงเป็นอะไร เพราะคิดว่าคงเป็นถุงขยะธรรมดา จึงทิ้งลงน้ำไป แล้วก็รีบนำเบ็ดมาเกี่ยวเหยื่อตกปลาต่อทันที จนกระทั่งมาทราบว่า กำลังมีการค้นหาถุงสีแดงกันอยู่ ซึ่งตนก็ยังไม่แน่ใจว่า ถุงที่มาเกี่ยวตะขอเบ็ดตนนั้น จะใช่ถุงที่กำลังระดมค้นหากันอยู่หรือไม่

ทั้งนี้ ในส่วนของบริเวณแม่น้ำปิง หน้าวัดไทรใต้ เขตเทศบาลนครนครสวรรค์ ยังคงมีทีมนักประดาน้ำจากหน่วยกู้ภัยนครสวรรค์ นำเครื่องตรวจจับวัตถุโลหะ มาลงงมค้นหาทรัพย์สินที่ยังหลงเหลือของผู้ตาย อย่างต่อเนื่องเช่นกัน หลังจากที่เมื่อวานนี้เริ่มมีความหวังเพิ่มมากขึ้น เพราะพบโทรศัพท์มือถือ ที่ตรวจสอบอีมี่ที่ตัวเครื่องแล้วว่าเป็นของนายวีรชัยจริง

ต่อมาเวลา 13.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดทีมนักประดาน้ำค้นพบเศษซากกระดูก 7 ชิ้น ใต้น้ำที่บริเวณใกล้กับตอม่อใต้สะพานตะเคียนเลื่อน ซึ่งอยู่ห่างจากจุดทิ้งไปประมาณ 300-400 เมตร และขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่นำซากกระดูกดังกล่าวขึ้นมาบนฝั่ง เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่หน่วยพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบว่าเป็นกระดูกของมนุษย์หรือสัตว์

แต่จากการสังเกตกระดูกที่พบ จำนวน 6 ชิ้นแรก เป็นเศษกระดูกชิ้นเล็ก ส่วนชิ้นที่ 7 แบ่งเป็น 2 ส่วน โดยมีส่วนหนึ่งคล้ายกระดูกซี่โครง และอีกท่อนคล้ายกับกระดูกท่อนแขน ซึ่งยังคงต้องรอผลการตรวจสอบให้แน่ชัดก่อน ส่วนการค้นหาทางเจ้าหน้าที่ยังคงเร่งค้นหาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะจุดที่พบเศษกระดูกใต้สะพาน โดยปูพรมค้นหาแบบละเอียดทุกตารางนิ้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน