‘อัศวิน’ ลุยตรวจพื้นที่น้ำท่วมกรุงวังทองหลางอ่วมสุด สั่งเร่งระบายน้ำ-อำนวยความสะดวกปชช.

25 พ.ค. 2560 - 11:44 น.

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 25 พ.ค. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ติดตามการแก้ไขปัญหาน้ำเร่งระบาย บริเวณ ถนนงามวงศ์วาน ตลาดพงษ์เพชร และซอยชินเขต เขตหลักสี่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากนั้นเวลา 08.15 น. ลงพื้นที่ติดตามการแก้ไขปัญหาน้ำเร่งระบาย บริเวณซอยอินทราภรณ์ เขตวังทองหลาง


พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า ได้มาลงพื้นที่ติดตามการแก้ไขปัญหาน้ำเร่งระบายบริเวณซอยชินเขต เขตหลักสี่และบริเวณซอยอินทราภรณ์ เขตวังทองหลาง ซึ่งบริเวณซอยชินเขตขณะนี้น้ำได้แห้งเป็นปกติ
ส่วนบริเวณซอยอินทราภรณ์ขณะนี้ได้เร่งระบายน้ำลงสู่คลองเจ้าคุณสิงห์ เหตุที่น้ำระบายลงช้า เนื่องจากเมื่อคืนระดับน้ำในคลองสูง ประกอบกับฝนตกหนักต่อเนื่อง 6-7 ชั่วโมง ปริมาณฝนที่วัดได้ 169 มิลลิเมตร จึงทำให้การระบายน้ำเป็นไปได้ช้า ดังนั้นจึง ได้ใช้เครื่องผลักดันน้ำเพื่อเร่งระบายน้ำบนพื้นผิวจราจร ขณะนี้เหลืออยู่ประมาณ 10 ซม.รถยนต์สามารถวิ่งได้แล้ว คาดว่าไม่เกิน 1 ชั่วโมงระดับน้ำบนพื้นผิวจราจรจะแห้งเป็นปกติ

ทั้งนี้ ได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาน้ำเร่งระบายตั้งแต่เมื่อคืน เพื่อลดผลกระทบที่เกิดต่อประชาชน ไม่ว่าจะเป็นหน่วยเบสท์ สำนักงานเขตในพื้นที่ รวมทั้งผู้บริหาร ได้ลงพื้นติดตามการแก้ไขปัญหาตั้งแต่ช่วงดึกที่ผ่านมา เพื่อเร่งแก้ไขปัญหาและอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่ต้องใช้เส้นทางสัญจรในช่วงเช้านี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘อัศวิน’ ลุยตรวจพื้นที่น้ำท่วมกรุงวังทองหลางอ่วมสุด สั่งเร่งระบายน้ำ-อำนวยความสะดวกปชช.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง