Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

ค้นห้องเช่า เจอหลักฐานสำคัญ ปม ฆ่ายัดกระเป๋า ทิ้งแม่น้ำปิง ใบที่ 2 ห่างไป 300 กม.

27 ก.พ. 2563 - 20:30 น.

ค้นห้องเช่า เจอหลักฐานสำคัญ ปม ฆ่ายัดกระเป๋า ทิ้งแม่น้ำปิง คราบเลือดเต็ม ทั้งที่พื้นและผนังห้อง แฉคนร้ายไม่ต่ำกว่า 4 ขนกระเป๋าไป 5 ใบ ทิ้งใบที่ 2 ห่างไป 300 กม.

ฆ่ายัดกระเป๋า จากกรณีพบศพ นายจุน หวาง อายุ 30 ปี สัญชาติจีน ถูกฆ่ายัดกระเป๋าเดินทาง ลอยเกยตื้นอยู่ริมแม่น้ำปิง บริเวณบ้านท่าไม้แดง หมู่ 8 ต.ลานดอกไม้ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร และยังพบว่าคนร้ายได้โยนกระเป๋า 2 ใบลงแม่น้ำปิง หนึ่งในนั้นคาดว่าจะเป็น น.ส.บิน ซู แฟนสาวของ นายจุน หวาง ที่เดินทางมาพร้อมกันและยังหาตัวไม่เจอ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 27 ก.พ. หลังจากทีมสืบสวนกองปราบ นำหมายค้นศาลจังหวัดพัทยา เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 391/46, 391/59 และ 391/56 พื้นที่หมู่ 10 เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ที่เชื่อว่าเป็นจุดเกิดเหตุฆาตกรรม นายจุน หวาง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการตรวจสอบพบหลักฐานสำคัญหลายอย่าง โดยเฉพาะหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ เช่นคราบเลือดที่แห้งเกรอะกังตามพื้นและผนังของตัวบ้าน รวมทั้งยังพบร่องรอยการต่อสู้ ข้าวของกระจัดกระจาย จนเห็นได้ว่าเป็นจุดที่กลุ่มคนร้ายลงมือฆ่า นายจุน หวาง เจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบบ้านหลังดังกล่าว พร้อมกับเตรียมนำตัวอย่างลายนิ้วมือแฝงที่ตรวจพบภายในบ้าน ส่งไปตรวจสอบทดสอบผ่านระบบไบโอเมตริกซ์ของ สตม. เพื่อพิสูจน์ทราบว่าเป็นลายนิ้วมือบุคคลใดบ้าง

สำหรับกลุ่มคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุนั้น แนวทางสืบสวนเชื่อว่าคนร้ายกลุ่มนี้น่าจะมีไม่ต่ำกว่า 4 คน เนื่องจากคำให้การของชายชาวจีน ซึ่งเป็นผู้ที่ขับรถพากลุ่มคนร้ายนำศพไปทิ้งนั้น มีการกล่าวอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุมีโทรศัพท์จากชายชาวจีนคนหนึ่งที่ติดต่อผ่านบริษัท เพื่อให้ขับรถไปรับที่บ้านพักหลังดังกล่าวที่เมืองพัทยา เมื่อไปถึงก็พบชายชาวจีน 4 คน ทั้งหมดช่วยกันนำกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ 5 ใบ ขนขึ้นรถ ซึ่งมีอยู่ 2 ใบ ที่สังเกตเห็นว่าน้ำหนักมากผิดปกติ

หลังจากขนกระเป๋าเสร็จแล้ว กลุ่มคนร้ายก็สั่งให้ขับรถไปส่งปลายทางที่ จ.ตาก แต่ระหว่างทางได้ให้จอดรถทิ้งกระเป๋าใบแรกที่ จ.กำแพงเพชร จากนั้นขับไปอีกประมาณ 300 กิโลเมตร ก็จอดแวะทิ้งใบที่สอง ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามหากระเป๋าใบดังกล่าวอยู่

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ค้นห้องเช่า เจอหลักฐานสำคัญ ปม ฆ่ายัดกระเป๋า ทิ้งแม่น้ำปิง ใบที่ 2 ห่างไป 300 กม.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง