เรียก ‘เมีย-พี่ชาย’ บรรยิน สอบ หลังจุด เผานั่งยางพี่ผู้พิพากษา อยู่ในที่ดินตนเอง เผยพี่ชายบรรยินไปขอยืมรถของกลาง จากตำรวจพิจิตรก่อนนำมาใช้อุ้มเหยื่อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เผานั่งยางพี่ผู้พิพากษา / เมื่อวันที่ 1 มี.ค. ที่กองปราบปราม พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. กล่าวถึงความคืบหน้าคดีจับกุมตัว พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภาภรณ์ และพวกรวม 6 คน ผู้ต้องหาร่วมกันก่อเหตุอุ้มฆ่า นายวีรชัย ศกุนตะประเสริฐ พี่ชายของผู้พิพากษา ว่า ขณะนี้สำนวนการสอบสวนมีความคืบหน้าไปมาก โดยสอบปากคำพยานบุคคลต่างๆ ไปเกือบครบถ้วนแล้ว คงเหลือเพียงสอบปากคำแพทย์ และเจ้าหน้าที่พฐ.อีกบางส่วนเท่านั้น รวมถึงยังต้องรอผลตรวจหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์อย่างเป็นทางการก่อน คาดว่าภายในเดือนมี.ค.นี้ การสอบสวนก็น่าจะแล้วเสร็จ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ มีรายงานด้วยว่า เมื่อวันที่ 29 ก.พ. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบฯนำโดย พ.ต.อ.เอนก ประสานนักประดาน้ำลงงมค้นหาหลักฐานทางคดีเพิ่มเติม ในแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณ ต.กลางแดด อ.เมือง จ.นครสวรรค์ อีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบหลักฐานชิ้นสำคัญเป็นแผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์และจักรยานยนต์ รวม 4 แผ่น ซึ่งจากการตรวจสอบ พบแผ่นป้ายทะเบียน 2 ใน 4 แผ่นดังกล่าวนั้นเป็นแผ่นป้ายทะเบียนที่ พ.ต.ท.บรรยิน และพวก นำมาใช้ติดรถยนต์ของกลางที่ใช้ก่อเหตุ ส่วนอีก 2 แผ่น นั้นยังอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเกี่ยวข้องกับคดีหรือไม่

นอกจากนี้ ทาง พ.ต.อ.เอนก ยังเดินทางไปสอบปากคำเจ้าหน้าที่ขนส่งรายหนึ่งในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ หลังพบว่าเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวเป็นผู้ที่จัดหาแผ่นป้ายทะเบียนรถมาให้กับ พ.ต.ท.บรรยิน ซึ่งจากการสอบปากคำเจ้าหน้าที่ขนส่งคนนี้ให้การว่า รู้จักกับพ.ต.ท.บรรยินมานานแล้ว

ก่อนเกิดเหตุพ.ต.ท.บรรยินติดต่อมาขอแผ่นป้ายทะเบียนรถที่ยังไม่ได้ใช้งาน ก็ไม่คิดว่าจะถูกนำไปใช้กระทำความผิด จึงให้ไป กระทั่งมารู้ภายหลังว่าพ.ต.ท.บรรยิน นำแผ่นป้ายทะเบียนเหล่านี้ไปใช้สวมทะเบียนรถที่นำมาใช้ก่อเหตุ เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ดังกล่าว

ขณะเดียวกันพนักงานสอบสวนของกองปราบฯยังประสานเจ้าหน้าที่กรมที่ดิน มารางวัดที่ดินบริเวณจุดที่พบเศษชิ้นส่วนกระดูกของนายวีรชัยผู้ตาย ซึ่งเป็นป่ารกร้างบริเวณเขาใบไม้ จ.นครสวรรค์ เพื่อพิสูจน์ทราบว่าที่ดินแปลงดังกล่าวนั้นมีใครเป็นผู้ครอบครอง เมื่อการตรวจสอบเสร็จสิ้น จึงพบว่าที่ดินดังกล่าวนั้นเป็นของนางวราภรณ์ ตั้งภากรณ์ ภรรยาของ พ.ต.ท.บรรยิน เป็นผู้ครอบครอง พนักงานสอบสวนจึงเตรียมเชิญตัวนางวราภรณ์มาสอบปากคำอีกครั้ง ว่ามีส่วนรู้เห็นด้วยหรือไม่

พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ก็จะเชิญตัว ร.อ.จักรวาล ตั้งภากรณ์ พี่ชายของพ.ต.ท.บรรยินมาสอบปากคำเพิ่มอีกด้วย หลังพบว่าร.อ.จักรวาลเป็นผู้ที่ไปติดต่อขอยืมรถยนต์ ยี่ห้อ โตโยต้า สปอร์ตไรเดอร์ ซึ่งเป็นรถของกลาง ที่พบว่าร.อ.จักรวาลเป็นผู้ไปยืมมาจาก พ.ต.ท.ประเสริฐ ผลประสาร ซึ่งเป็นตำรวจอยู่ที่จ.พิจิตรเพื่อนำมาใช้งาน ปรากฏว่าต่อมาพ.ต.ท.บรรยิน น้องชาย กลับนำรถคันดังกล่าวไปใช้ก่อเหตุ จึงต้องเชิญตัวมาสอบปากคำว่าเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่อย่างไร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน