ตร.เร่งสอบ ผู้พิพากษายิงเข้าหน้าอกซ้าย เมียช็อก กลับบ้านเจอเลือดนองพื้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 มี.ค.2563 พนักงานสอบสวน สภ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ รับแจ้งมีเหตุคนยิงตัวเองที่บ้านเลขที่ 90/61-62 หมู่บ้านดัง ต.สันปูเลย จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพมูลนิธิสว่างสำเร็จเชียงใหม่ รถพยาบาล รพ.ดอยสะเก็ด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้าน พบร่างชายทราบภายหลังชื่อ นายคณากร เพียรชนะ อายุ 50 ปี เป็นผู้พิพากษา มีบาดแผลถูกยิงบริเวณหน้าอกซ้าย 1 นัด อาการสาหัส และมีอาวุธ
ปืนชนิดแม็กกาซีน ตกอยู่ 1 กระบอก จึงได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้วนำส่ง รพ.แมคคอร์มิค

เบื้องต้นทราบจากภรรยาผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ตอนเช้าวันเดียวกันได้ไปส่งลูกที่โรงเรียน โดยนายคณากร อยู่บ้านเพียงลำพัง เมื่อกลับเข้าบ้านพบว่าถูกยิงนอนอยู่กับพื้น คาดว่ามานั่งเล่นที่เก้าอี้หน้าบ้าน จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบเหตุ ส่วนมูลเหตุการยิงตัวเองยังอยู่ระหว่างสอบสวน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่พบเฟซบุ๊กของนายคณากร เขียนข้อความลาตายด้วย

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 4 ต.ค. 2562 นายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาประจำศาลจังหวัดยะลาในขณะนั้น ได้ใช้ปืนยิงตัวเองภายในอาคารศาลจังหวัดยะลา โดยศูนย์รวมข่าว สภ.เมืองยะลา รับแจ้งเมื่อเวลา 12.50 น.ว่า มีเหตุใช้อาวุธปืนในห้องพิจารณาคดีศาลจังหวัดยะลา มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงแจ้ง พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.สภ.เมืองยะลา พร้อมด้วย ร.ต.อ.อิสระพันธ์ สุรทิพย์ ร้อยเวร สภ.เมืองยะลา และเจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหต เจ้าหน้าที่ใช้เชือกปิดกั้นบนชั้น 2 ของอาคารที่จะเข้าไปยังบัลลังก์ 4 ซึ่งเป็นห้องพิจารณาคดี ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา คือ นายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้น ในศาลจังหวัดยะลา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนยังไม่ทราบขนาดเข้าที่ใต้ราวนม จำนวน 1 นัด อาการสาหัส แพทย์รีบนำตัวเข้าห้องผ่าตัดฉุกเฉินเพื่อช่วยชีวิต

สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายคณากร กำลังพิจารณาคดีทั่วไป เป็นคดีที่มีนายแวอาแซ แวยูโซะ เป็นจำเลย โดยมีญาติพี่น้องเข้าร่วมรับฟังคดีจำนวนหลายสิบคน

ต่อมา นายคณากร ได้มาอยู่เชียงใหม่ กระทั่งมาเกิดเหตุดังกล่าว

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน