อีก44คนไทยกลับจากเกาหลี – เมื่อเวลา 01.14 น. วันที่ 9 มี.ค. 63 ที่ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ การดูแลสุขภาพคนไทยที่เดินทางกลับมาจากเกาหลีใต้ กองทัพเรือ อาคารรับรอง อ.สัตหีบ จังหวัดชลบุรี มีคนไทยที่เดินทางกลับจากประเทศเกาหลีใต้มาเพิ่มอีกจำนวน 44 คน เป็นชาย 16 คน หญิง 28 คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทั้งหมดเดินทางด้วยรถบัส 2 ชั้น จากสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งรถบัสและพนักงานขับรถที่รับส่งคนไทยที่เดินทางกลับจากเกาหลีนั้น จะต้องจะผ่านการทำความสะอาด ด้วยกระบวนการฆ่าเชื้อ ตามขั้นตอน

สรุปยอดรวมที่ศูนย์เฝ้าระวัง ตอนนี้มีคนไทยกลับจากเกาหลีรวมทั้งหมด 187 คน ทุกคนที่เข้ามาในศูนย์เฝ้าระวัง ต้องผ่านการคัดกรองโรค ด้วยการวัดไข้ การฆ่าเชื้อด้วยแอลกอฮอล์ พร้อมทำความสะอาดกระเป๋าสัมภาระ รองเท้า อุปกรณ์สื่อสาร ก่อนขึ้นห้องพัก

อีก44คนไทยกลับจากเกาหลี

ห้องพักดังกล่าว คัดแยกชาย-หญิงจากกัน พักห้องละ 3 คน โดยคนไทยที่กลับมาทั้งหมดจะถูกกักตัว 14 วันเพื่อเฝ้าดูอาการตามแผนรับมือไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19

ทั้งนี้ คาดว่าจะมีคนไทยกลับจากเกาหลีทยอยเดินทางมายังอาคารรับรองสัตหีบเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตามที่กองทัพเรือสัตหีบ พร้อมรับได้ 400 คน และจะขยายขีดความสามารถให้รองรับได้ถึง 750 คน เพื่อเฝ้าดูอาการต่อไป

++++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

สธ. ชี้ ผีน้อย 80 คนที่หนีการกักตัว เป็นไฟลต์ก่อนเริ่มคัดกรอง

80 ผีน้อยกลับถึงไทย แหกด่านหนีโดนกักตัว ‘รมช.สธ.’สั่งตามล่า ฟันคดีพ.ร.บ.ควบคุมโรค

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน