ลูกทรพี เสพยาบ้าจนคลั่ง หยิบเสียมฟาดแม่วัย 78 ปี มีดฟันศีรษะซ้ำดับสลด

12 มี.ค. 2563 - 22:26 น.

ลูกทรพี เสพยาบ้าจนคลั่ง หยิบเสียมฟาดแม่วัย 78 ปี มีดฟันศีรษะซ้ำดับสลด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ลูกทรพี / เมื่อวันที่ 12 มี.ค. พ.ต.อ.ปรเมศร์ สายคำ ผกก.สภ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น เผยว่า เมื่อเวลา 14.30 น. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.สุรเชษฐ มาตย์นอก สว.(สอบสวน) สภ.หนองสองห้อง ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีเหตุลูกทำร้ายแม่

 

ที่บ้านเลขที่ 14 บ้านศุภชัย ม.5 ต.คึมชาด อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปให้การช่วยเหลือคนเจ็บยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย

 

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบร่างนางป้อน บุราณศรี อายุ 78 ปี ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะมีแผลเหวอะ นอนหมดสติหายใจรวยรินอยู่หน้าบ้าน โดยมีรอยลากร่างของนางป้อนจากในบ้านออกมาที่หน้าบ้าน

ลูกทรพี

 

เจ้าหน้าที่กู้ชีพจึงช่วยกันนำร่างผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลหนองสองห้องทันที ก่อนที่แพทย์จะประเมินอาการและส่งต่อไปยังโรงพยาบาลขอนแก่น เพื่อให้การช่วยเหลือด่วน แต่เนื่องจากผู้บาดเจ็บมีอายุมากและบาดแผลฉกรรจ์จึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

ขณะที่ผู้ก่อเหตุทราบชื่อภายหลังคือ นายไพบูลย์ บุราณศรี อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นลูกชายแท้ๆของผู้บาดเจ็บ พบถือขวานเดินไปเดินมา ส่งเสียงโหวกเหวกโวยวายอยู่ภายในบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ช่วยกันเกลี่ยกล่อมและเข้าควบคุมตัวเอาไว้ได้ แต่นายไพบูลย์พูดจาวกวนฟังไม่รู้เรื่องจึงได้ควบคุมตัวมาสงบสติอารมณ์และทำการสอบสวนที่ สภ.หนองสองห้อง


กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุชาวบ้านได้ยินเสียงนายไพบูลย์ โวยวายและถือขวานเดินไปเดินมาหน้าบ้าน จนชาวบ้านพากันออกมาดู พบนายไพบูลย์กำลังลากร่างของแม่ตัวเองจากในบ้านออกมาที่หน้าบ้าน แล้วกลับเข้าไปวายวายพูดจาไม่รู้เรื่องอยู่ภายในบ้าน ชาวบ้านจึงได้แจ้งผู้ใหญ่บ้านและแจ้งตำรวจทันที

 

เมื่อตำรวจมานายไพบูลย์ก็ยอมให้เจ้าหน้าที่ทำการควบคุมตัวแต่โดยดี ซึ่งหลังสงบสติอารมณ์ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ก่อนเกิดเหตุหลังจากหลานชายวัย 6 ขวบไปเรียนหนังสือ ได้ใช้เสียมฟาดที่หลังแม่จนหมดสติล้มลงกับพื้น ก่อนจะไปคว้าเอามีดพร้าบนเขียงฟันที่ศีรษะแม่ 2 ที

ลูกทรพี

 

จากนั้นตะโกนเรียกชาวบ้านเพื่อจะให้มาดูผลงานตัวเอง ก่อนจะลากร่างของแม่ออกมาที่หน้าบ้านจนถูกตำรวจจับ พร้อมทั้งรับสารภาพว่าเสพยาบ้ามาด้วย แต่ไม่ยอมบอกถึงสาเหตุในการลงมือว่าทำไปด้วยสาเหตุใด

 

พ.ต.อ.ปรเมศร์ กล่าวว่า ภายหลังการสอบสวนเสร็จก็ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งตรวจหาสารเสพติดตามขั้นตอนพบว่าเป็นฉี่ม่วง จึงนำตัวไปคุมขังที่ห้องควบคุมของ สภ.หนองสองห้อง ภายหลังโรงพยาบาลขอนแก่นแจ้งว่าผู้บาดเจ็บเสียชีวิตแล้ว

 

จึงแจ้งข้อหาฆ่าบุพการีและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)โดยผิดกฎหมาย โดยจะคุมตัวส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดพลในวันพรุ่งนี้ ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลูกทรพี เสพยาบ้าจนคลั่ง หยิบเสียมฟาดแม่วัย 78 ปี มีดฟันศีรษะซ้ำดับสลด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง