เดือดบนโรงพัก! สิระ VS อาจารย์อ๊อด ซัดปมกล่าวหาแจกหน้ากากก่อมะเร็ง (คลิป)

13 มี.ค. 2563 - 14:07 น.

เดือดบนโรงพัก! สิระ VS อาจารย์อ๊อด ปมกล่าวหาแจกหน้ากากก่อมะเร็ง (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 13 มี.ค. ที่สน.ทุ่งสองห้อง รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ หรืออาจารย์อ๊อด อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เดินทางเข้าพบตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง เพื่อเข้าให้การกรณีหน้ากากอนามัยที่นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ นำมาแจกให้ประชาชนและพบว่าไม่ได้มาตรฐาน โดยยืนยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหน้ากากดังกล่าวเสี่ยงก่อโรคมะเร็ง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

แต่ขณะที่อาจารย์อ๊อดกำลังให้การกับตำรวจ นายสิระได้เดินทางมาที่สน.ทุ่งสองห้อง และได้ต่อว่าอาจารย์อ๊อดทำให้ตัวเองเสียชื่อเสียง ต่อหน้าตำรวจและผู้สื่อข่าว

นายสิระ กล่าวว่า “คุณเป็นนักวิชาการประเภทไหน หวังผลทางการเมืองหรือเปล่าใครใช้คุณมาทำลายผม คุณไปให้ข่าวแบบนี้ผมเสื่อมเสีย ดังนั้นคุณต้องไปแก้ข่าวว่าใครใช้คุณมา และประชาชนด่าผมทั้งประเทศ ฝ่ายการเมืองก็ด่าผมทั้งประเทศ แล้วคุณเป็นนักวิชาการยังไง สงสัยต้องไปถอดการเป็นนักวิชาการของคุณแล้ว ทำแบบนี้ไม่ได้ คุณรู้หรือไม่เขาตกใจกันทั้งเมือง”

นายสิระ กล่าวต่อว่า ในเขตเลือกตั้งของตน คนที่รับของไปนั้น เพราะตนเอาเงินเดือนที่มาจากภาษีของประชาชน คืนให้ประชาชนในตอนที่เกิดวิกฤตด้วยน้ำตา แต่อาจารย์อ๊อดกลับมาทำลายตนและไม่นึกถึงประชาชน บอกรู้จักตน แต่มาบอกว่าหน้ากากที่ตนเสียสละเงินเดือนไปซื้อให้ประชาชนใส่แล้วจะทำให้ก่อมะเร็ง หากไม่เรียกว่าทำลาย เพื่อหวังผลทางการเมือง จะเรียกว่าอะไร

“เงินแสนกว่าบาท คนที่รับไปย่อมคาดหวังว่า ส.ส.จะเป็นตัวแทนของเขา และเสียสละเงินเดือน เพราะฉะนั้นรศ.ดร.วีรชัยต้องรับผิดชอบเรื่องนี้ รวมทั้งมหาวิทยาลัยเองก็ต้องรับผิดชอบด้วย เพราะใช้ห้องทดลองของมหาวิทยาลัย เรื่องนี้ไม่ยุติธรรมสำหรับคนที่เสียสละ ไม่ยุติธรรมสำหรับตน ควรแยกแยะให้เป็นระหว่างการเมืองกับความเดือดร้อนของประชาชน และการเสียสละของคนคนหนึ่ง ดังนั้นผมจะดำเนินคดีกับรศ.ดร.วีรชัย”นายสิระกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนายสิระได้ต่อว่าอาจารย์อ๊อดบน สน.ทุ่งสองห้อง โดยเจ้าหน้าที่พยายามห้ามปราม ก่อนอาจารย์อ๊อดจะขอเซ็นเอกสารและเดินทางกลับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เดือดบนโรงพัก! สิระ VS อาจารย์อ๊อด ซัดปมกล่าวหาแจกหน้ากากก่อมะเร็ง (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง