ตร.191 กวาดล้างอาชญากรรมจับ 9 ผู้ต้องหาทั้งค้ายาบ้า-ดัดแปลงปืนยิงได้จริงขายออนไลน์

7 ต.ค. 2559 - 13:27 น.

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 7 ต.ค. ที่สโมสรตำรวจ ถ.วิภาวดีรังสิต เขตหลักสี่ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบก.สปพ. พ.ต.อ.ภีมเสน ขจรประศาสน์ พ.ต.อ.เกียรติพงษ์ นารา พ.ต.อ.วรชิต กาญจนะเสน พ.ต.อ.นิติพันธ์ โรหิโตปการ พ.ต.อ.ลาภ ศรีสำอางค์ พ.ต.อ.สำราญ นวลมา รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.จักรเพชร เพชรพลอยนิล ผกก.สายตรวจ พ.ต.ท.ธนกฤต บุญเจริญ พ.ต.ท.สุทธิพงษ์ พุทธิพงษ์ พ.ต.ท.พรพรหม จักษุรักษ์ พ.ต.ท.รัฐชยุตม์ วัชรโกมลมาศ รอง.ผกก.สายตรวจ รรท.สว.งานสายตรวจ1 พ.ต.ท.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์ สว.งานสายตรวจ2 พ.ต.ต.ปียรัช เวสสะโกศล สว.งานสายตรวจ3

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

2-6

ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมอาชญากรรมทุกประเภท ตามนโยบายคณะรักษาความสงบแห่งชาติให้กวาดล้างอาชญากรรม เสริมสร้างความเชื่อมั่นและกำจัดภัยต่อความมั่นคงของประเทศ และความสงบเรียบร้อยและศีลธรรมอันดีของประชาชน โดยจับกุมผู้ต้องหาได้ ทั้งหมด 9 ราย เป็นการจับกุมมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 4 ราย ได้แก่ นายศักดิ์คุณ สินสถิตธรรม อายุ 25 ปี นายนพรัตน์ หรือโต้ง ทองกำพร้า อายุ23 ปี นายจรินทร์ แตงอ่อน อายุ 61 ปี และนายวิเชียร ไตรทิพย์รัตน์ อายุ 51 ปี โดยทั้งหมดถูกแจ้งข้อหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต

s__3940404

จับกุมยาเสพติด 3 ราย ได้แก่ น.ส.กันยา หรือจู ปั้นห้าว อายุ 31 ปี ในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมายและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท1(เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย นายวชิระ หรือแอ๊บ ขวัญหีด อายุ 21 ปี และนายธีรวัฒน์ หรือน๊อต แม้นสุรินทร์ อายุ 20 ปี ในข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท5 (พืชกระท่อม) ไว้ในครองครองโดยผิดกฎหมาย พร้อมของกลางอาวุธปืนกระสุนปืนยาบ้า กัญชา ใบกระท่อม จำนวนหนึ่ง


s__3940403

จับกุมยักยอกทรัพย์ ฉ้อโกง 2 ราย อีก 2 ราย ได้แก่ นายณฐกฤษต์ธรณ์ สีหาหยัก อายุ 37 ปี ในข้อหา ยักยอกทรัพย์ และนายฐิติพงศ์ ศรีทอง อายุ 25 ปี ในข้อหาฉ้อโกง

ซึ่งการจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 9 ราย ยึดของกลาง ปืนสั้นแบบลูกโม่ ขนาด.32 ไม่พบทะเบียน ,ปืนสั้นลูกโม่ ขนาด.38 2 กระบอก มีทะเบียน ปืนแมกกาซีน .45 ปืนไทยประดิษฐ์ 4 กระบอก ปืนกึ่งอัตโนมันิ ขนาด 9 มม.อาวุธมีด 1 ฟุต 2 เล่ม ยาบ้า 202 เม็ด กัญชาอัดแท่ง น้ำหนัก 39.0 กรัม 1 ห่อ ใบกระท่อมสด 1,160 ใบ น้ำต้มกระท่อมพร้อมกาก 6 ลิตร เครื่องกระสุนปืน ขนาด .32 จำนวน 2 นัดและเครื่องกระสุนปืนขนาด.45 จำนวน 788 นัด

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ได้ระดมเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่เพื่อกวาดล้างปราบปรามอาชญากรรม และเสริมสร้างความเชื่อมั่นและกำจัดภัยต่อความมั่นคง ในช่วง 3 วันที่ผ่านมา ซึ่งการระดมกวาดล้างครั้งนี้เพื่อเตรียมความพร้อมที่ไทยได้เป็นเจ้าภาพการประชุมสุดยอดกรอบความร่วมมือเอเชีย หรือ ACD ครั้งที่ 2 ที่กรุงเทพมหานคร โดยหนึ่งในคดีที่จับกุมมานั้น เป็นการขยายผลกระทั่งสามารถจับกุม นายจรินทร์ แตงอ่อน อายุ 61 ปี ลูกจ้างที่รับประกอบปืนให้กับพ่อค้าปืนออนไลน์ผ่านทางเฟซบุ๊ก ที่เพิ่งถูกจับกุมในพื้นที่จ.สมุทรปราการที่ผ่านมา โดยกรณีดังกล่าวเป็นการนำปืนมาชำแหละ ก่อนไปประกอบใหม่เป็นปืนจริง ยิงได้จริง สภาพพร้อมใช้งาน ซึ่งจะนำส่งลูกค้าในกรุงเทพฯ ปริมณฑลและต่างจังหวัด ซึ่งมีทั้งบุคคลธรรมดา และเครือข่ายด้านค้าอาวุธ โดยผู้ต้องหาถูกจับกุมได้ ที่บ้านพักย่านซอยรามอินทรา 69 แยก 3 เขตคันนายาว ทั้งนี้ราคาปืนดังกล่าวค่อนข้างถูก ผู้ก่อเหตุสามารถนำไปก่อเหตุก่อนจะทิ้งพร้อมหลบหนีไป ยากต่อการติดตามจับกุม

รรท.ผบก.สปพ. กล่าวต่อว่า ขณะนี้ฝ่ายสืบสวนยังอยู่ระหว่างขยายผลเพิ่มเติมไปยังเครือข่ายต่างๆ และผู้รับสินค้าปลายทาง ซึ่งตำรวจมีข้อมูลอยู่แล้ว อยู่ระหว่างตรวจสอบดีเอ็นเอ จากปืนของกลาง คาดว่าผลน่าจะออกภายใน 3 วันนี้ ขณะเดียวกันตำรวจจะปฏิบัติการกวาดล้างอย่างต่อเนื่องทุกวัน โดยเฉพาะในช่วงก่อนการประชุม ACD เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมและรักษาความปลอดภัยตลอดช่วงที่มีการประชุม

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.191 กวาดล้างอาชญากรรมจับ 9 ผู้ต้องหาทั้งค้ายาบ้า-ดัดแปลงปืนยิงได้จริงขายออนไลน์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง