ด่วน! ผลออกแล้ว เมีย‘นายกไก่’ติด โควิด ขอให้ชาวแปดริ้วที่ใกล้ชิด-เฝ้าระวัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โควิด / จากกรณี นายกไก่ หรือนายกิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายกอบจ.ฉะเชิงเทรา โพสต์เฟซบุ๊กประกาศติดโรคโควิด-19 หลังไปสนามมวยเดียวกับดาราหนุ่มแมทธิว ดีน แต่ระหว่างนั้นนายกไก่ได้ไปออกงานในจังหวัดมากถึง 21 งาน ทำให้คนในจังหวัดต่างหวาดผวากลัวติดเชื้อ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดช่วงค่ำวันที่ 17 มี.ค. เพจ ผู้ใหญ่ไก่รักแปดริ้ว ได้โพสต์แจ้งว่า “ทันทีได้รับทราบผลการตรวจเมื่อวันที่ 15 มี.ค.2563 ว่านายกไก่ ติดเชื้อโควิด-19 นางสุรวดี เป้าเปี่ยมทรัพย์ (ภรรยา) และผู้ใกล้ชิดกับท่านนายกไก่ รวม 5 ราย ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ไปตรวจเชื้อโควิด-19 ในวันที่ 15 มี.ค.2563 ที่โรงพยาบาลเปาโล และได้รับผลการตรวจในวันที่ 17 มี.ค.2563”

ผลการตรวจพบว่า นางสุรวดี เป้าเปี่ยมทรัพย์ (ภรรยา) ติดโควิด-19 ส่วนผู้ใกล้ชิดอีก 4 ราย ไม่พบเชื้อแต่อย่างใด ซึ่งนับตั้งแต่วันที่เข้ารับการตรวจ นางสุรวดี เป้าเปี่ยมทรัพย์ (ภรรยา) ได้กักตัวเองอยู่ที่บ้านพักและไม่ได้ออกไปไหน เพื่อเป็นการป้องกันการติดเชื้อสู่บุคคลอื่น และได้เข้ารับการรักษาตัวในโรงยาบาลตามระบบของกระทรวงสาธารณสุขแล้วเช่นกัน

ส่วนผู้ใกล้ชิดทั้ง 4 ราย ได้กักตัวเองอยู่ที่บ้านพักตั้งแต่วันที่เข้ารับการตรวจ ด้วยการเฝ้าระวังอาการตน เองอย่างน้อย 14 วัน เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

#ด้วยความรักและความห่วงใย พ่อ แม่ พี่น้อง ชาวแปดริ้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ใกล้ชิดและมีปฏิสัมพันธ์กับภรรยาท่านนายกไก่ในห้วงวันที่ 11-15 มี.ค.2563 ขอให้เฝ้าระวังสังเกตดูอาการของตัวเอง และปฏิบัติตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ควรสวมใส่หน้ากากอนามัยเมื่อออกนอกบ้าน และควรล้างมือให้สม่ำเสมอด้วยสบู่ หรือแอลกอฮอล์เจล อย่างน้อย 20 วินาที

หากมีอาการไข้สูง เจ็บคอ ไอแห้ง มีน้ำมูกไหล และหายใจเหนื่อยหอบควรรีบไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจโดยละเอียด เพื่อให้แน่ใจว่าไม่ได้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19

#สำหรับผู้สัมผัสขอให้ติดต่อสายด่วน Covid-19 ฉะเชิงเทรา หมายเลข 094-7922525

#สุดท้ายขอบารมีหลวงพ่อโสธร จงดลบันดาลให้ประชาชนชาวแปดริ้วทุกท่านปลอดภัย และไม่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน