เมืองคอนผวา! พบ ผู้ป่วยโควิด เพิ่ม ติดเชื้อจากสนามมวย พ่อเผยลูกเที่ยวทั่วเมือง

18 มี.ค. 2563 - 10:44 น.

เมืองคอนผวา! พบ ผู้ป่วยโควิด เพิ่มอีกราย ติดจากสนามมวย กทม. พ่อเผยลูกเดินสายเที่ยวทั่วเมือง ด้านผู้ว่าฯเรียกประชุมด่วน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 18 มี.ค. รายงานข่าวแจ้งว่า มีผู้ติดเชื้อไว้รัสโควิด-19 รายล่าสุดในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช เป็นรายที่ 2 ซึ่งได้รับผลการตรวจยืนยันเชื้อจากกระทรวงสาธารณสุข เป็นชายอายุ 33 ปี โดยเข้ากักตัวในฐานะผู้ต้องสงสัยตั้งแต่คืนวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยผู้ป่วยรายนี้เข้าคัดกรองที่โรงพยาบาลเทศบาลนครศรีธรรมราช และเป็นผู้ที่อยู่ในสนามมวยลุมพินี กรุงเทพฯ ร่วมกับกลุ่มผู้ที่ติดเชื้อ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ก่อนจะพบอาการบ่งชี้ในผู้ป่วย จึงถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ก่อนจะได้รับการยืนยันผล สำหรับผู้ป่วยรายนี้พักอาศัยอยู่ที่บ้านร่วมกับพ่อ น้องชาย และน้องสาว ซึ่งทั้งหมดอยู่ในสภาพตื่นตระหนก หลังจากทราบข่าวว่าพบเชื้อในผู้ป่วยรายนี้ ซึ่งอยู่ระหว่างรอเจ้าหน้าที่มารับตัวที่บ้าน

จากการสอบถาม พ่อของผู้ป่วย เปิดเผยว่า ผู้ป่วยเดินทางกลับจากสนามมวยลุมพินีที่กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา หลังจากนั้น ไม่ทราบว่าไปนอนที่ไหนประมาณ 2 คืน ก่อนจะกลับมาที่บ้าน ระหว่างนั้นยังได้ตระเวนไปตามสถานที่ต่าง ๆ อีกหลายแห่ง รวมถึงสถานบันเทิง อย่างไรก็ตาม ตนยอมรับว่าได้อยู่ด้วยกันกับลูกชายในบ้านติดต่อกันอย่างน้อย 3 คืน

ด้าน เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกำลังเร่งสืบสวนโรคอย่างต่อเนื่อง โดยพบว่าการเดินทางไปและกลับ กทม.ของผู้ป่วยรายนี้ได้เช่ารถตู้ไปกับเพื่อน 6-7 คน กลับมาถึง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา หลังจากนั้นได้ตระเวนเดินทางไปหลายที่ในเขต อ.เมือง และอำเภอใกล้เคียง ในบ่อนไก่ชนและบ่อนชนโคตั้งแต่วันที่ 8 มี.ค.-14 มี.ค.ที่ผ่านมา

ซึ่งทุกที่ที่ผู้ป่วยรายนี้เดินทางไปถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงทั้งหมด โดยเจ้าหน้าที่ได้แจ้งไว้ว่า หากผู้ใดมีอาการป่วยให้รีบพบแพทย์ และขอให้กักตัวเองอย่างน้อย 14 วัน เพื่อความปลอดภัยและป้องกันการแพร่ระบาดเพิ่ม

ทั้งนี้ นายศิริพัฒ พัฒกุล ผวจ.นครศรีธรรมราช ได้เรียกประชุมด่วนคณะกรรมการโรคระบาดประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช และเตรียมสั่งการให้ที่ทำการปกครองจังหวัดนครศรีธรรมราช สั่งระงับการชนไก่ และชนวัวในเทศกาลสงกรานต์ทั้งหมดแล้ว ขณะที่เจ้าหน้าที่ทำงานยากมาก เนื่องจากไม่ได้รับความร่วมมือจากผู้ป่วยมากนักในการให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับโรคนี้ โดยเฉพาะผู้ป่วยรายล่าสุดซึ่งกว่าจะรู้ตัวก็ได้ออกเที่ยวไปทั่วทั้งเมืองนครศรีธรรมราชแล้ว

________________________________________________________

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เมืองคอนผวา! พบ ผู้ป่วยโควิด เพิ่ม ติดเชื้อจากสนามมวย พ่อเผยลูกเที่ยวทั่วเมือง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง