ออกหมายเรียกจนท.ทช.ชุ่ยปล่อยเหล็กเสียบแท็กซี่ ญาติโวยทางหลวงสุดใจดำไม่มาเหลียวแล

1 มิ.ย. 2560 - 18:43 น.

กรณีรถยนต์แท็กซี่สีชมพู ของบริษัท สหกรณ์แท็กซี่ไทย จำกัด ทะเบียน ทส 5634 กรุงเทพมหนคร ที่มีนายพรหมมา ขันขวา อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 ซอยสุขสวัสดิ์ 30 แยก 7 แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูณะ กรุงเทพฯ เป็นคนขับ ถูกเหล็กกั้นเปิด-ปิดสะพานบริเวณกลางสะพานกรุงเทพ มุ่งหน้าฝั่งธนบุรี แขวงบุคคโล เขตธนบุรี เด้งหลุดออกมาเสียบกระแทกรถ ทำให้นายพรหมมาได้รับบาดเจ็บสาหัส ตรวจสอบทราบว่าขณะนั้นมีนายอำพัน เชยกุล เจ้าหน้าที่ทางหลวงชนบท (ทช.) รับผิดชอบการเปิด-ปิดสะพาน ได้ไขกุญแจแผงปิดกั้นออกมา โดยยังไม่มีคำสั่งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจในการปิดการจราจรเพื่อยกสะพานให้เรือรบแล่นผ่าน ก่อนที่แผงเหล็กจะเด้งออกมา ขณะที่รถแท็กซี่ของนายพรหมมาวิ่งมาพอดี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อ่านข่าว โชเฟอร์แท็กซี่อาการโคม่าต้องควักลูกตา-ผ่าตัดสมอง หลังเหล็กกั้นสะพานกรุงเทพหลุดกระแทกรถ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 1 มิ.ย. ที่รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พร้อมคณะแม่บ้านตำรวจ บก.น.8 นำกระเช้าเยี่ยมผู้ป่วยและเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่งไปมอบให้ นายพรหมมา ขันขวา อายุ 67 ปี โชเฟอร์แท็กซี่ เบื้องต้นพบว่านายพรหมมา ยังนอนหมดสติอยู่ที่ห้องไอซียู หลังแพทย์ทำการผ่าตัดกะโหลกศีรษะและควักลูกนัยน์ตาซ้ายออกไปแล้ว มีเพียงลูกสาวและลูกเขยที่คอยดูแลไม่ห่าง

นายอำพัน เชยกุล เจ้าหน้าที่ทางหลวงชนบท (ทช.)

จากการสอบถามนายสำเร็จ ทองเชตุ อายุ 40 ปี ลูกเขยของนายพรหมมา กล่าวว่า ครอบครัวตนยากจนมาก เป็นคนหาเช้ากินค่ำ ไม่คิดว่าพ่อตาจะมาประสบเหตุแบบนี้ ที่สำคัญตั้งแต่เกิดเรื่องยังไม่มีเจ้าหน้าที่กรมทางหลวงชนบทรายใดเข้ามาเยี่ยม หรือแสดงความรับผิดชอบช่วยเหลือทั้งด้านคดีความ และทางมนุษยธรรมนับว่าใจดำมากๆ หนำซ้ำยังส่งตัวแทนเข้าไปให้การกับทางพนักงานสอบสวน อ้างว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุ สลักยึดเครื่องกั้นสะพานถูกพายุฝนพัดจนหลุด ทำให้เครื่องกั้นสะพานกระเด้งมาถูกรถพ่อตาที่ขับผ่านมา ซึ่งตนว่าเป็นไปได้ยากมาก


“อยากเรียกร้องให้ นายอัมพัน เชยกุล เจ้าหน้าที่กรมทางหลวงชนบท ที่ควบคุมระบบสั่งการเครื่องกั้นบนสะพานกรุงเทพในช่วงนั้น เข้ามอบตัวเสียที เพื่อให้การนำความจริงมาสู้กันอย่าคิดว่าจะหลบหนีไปได้พ้น เพราะเรื่องมันก็บานปลายมาถึงขนาดนี้แล้ว” นายสำเร็จ กล่าว

ด้าน พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวว่า ขณะนี้อาการของนายพรหมมา ผู้ได้รับบาดเจ็บยังทรงตัว และยังไม่สามารถให้การใดๆได้ เพราะยังหมดสติ โดยหลังจากนี้มีความเป็นไปได้ว่า ลูกนัยน์ตาข้างขวาอาจจะต้องถูกควักออกด้วย ซึ่งยังต้องรอดุลยพินิจของทางแพทย์ผู้ให้การรักษา

ส่วนความคืบหน้าทางคดีได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.เอนก ไพรศรี ผกก.สน.บางคอแหลมว่า เช้าที่ผ่านมามีตัวแทนกระทรวงยุติธรรม เข้ามาประสานให้ความช่วยเหลือผู้บาดเจ็บแล้ว ส่วนนายอัมพันที่ยังหลบหนี ทางพนักงานสอบสวน ออกหมายเรียกไปแล้วให้เข้ามาพบในวันจันทร์ที่ 5 มิ.ย.นี้ หากยังไม่มาพบก็จะออกหมายเรียกอีกครั้ง และออกหมายจับติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป เนื่องจากเข้าข่ายมีเจตนาจะหลบหนี

ส่วนผลการตรวจสอบตามคำอ้างว่าลมพายุฝนพัดสลักยึดเครื่องกั้นจนหลุดกระเด้งออกมาทำให้เกิดเรื่องขึ้นนั้น ยังต้องรอผลพิสูจน์จากกองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่วิศวกรรม ที่ร่วมดำเนินการตรวจสอบอีกครั้งก่อนนำมาประกอบสำนวนคดีเพื่อดำเนินการกับผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป

พ.ต.อ.เอนก ไพรศรี ผกก.สน.บางคอเหลม กล่าวว่า นายอัมพัน เชยกุล อายุ 59 ปี เจ้าหน้าที่กรมทางหลวงชนบท ผู้ควบคุมระบบสั่งการเครื่องกั้นบนสะพานกรุงเทพ ในช่วงเวลาที่เกิดเหตุยังไม่ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนแต่อย่างใด มีเพียงผู้แทนจากกรมทางหลวงชนบทเข้ามา ให้ข้อมูลว่ามีอุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นและน่าจะเป็นเพราะสลักยึดเครื่องกั้นหลุดจากลมพายุฝน ทำให้เครื่องกั้นกระเด้งกางออกมาถูกรถแท็กซี่ก่อนกำหนดที่จะถึงเวลาปิดสะพาน

โดยขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกไปแล้วเป็นหมายเรียก เพื่อมาให้ปากคำกับทางพนักงานสอบสวน คดีนี้เป็นคดีที่มีความผิดจำคุกไม่เกิน 3 ปี อยู่ในอำนาจของศาลแขวง ทางเจ้าหน้าที่ให้โอกาสกับ ผู้ถูกกล่าวหา เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ในการเดินมาให้การกับทางพนักงานสอบสวน และหากไม่มาพบจะออกหมายเรียกอีกครั้ง และถ้าไม่มาอีกก็จะออกหมายจับ เข้าข่ายว่าเจตนาจะหลบหนี และทราบว่าขณะนี้ทางญาติกำลังพาเข้ามอบตัว

นอกจากนี้ ในวันพรุ่งนี้ทางพนักงานสอบสวนได้ประสานกองพิสูจน์หลักฐาน สำนักงานเขตธนบุรี ที่มีวิศวกรประจำอยู่และสภาวิศวกรรมเข้าร่วมตรวจสอบว่าเป็นไปได้หรือไม่ ที่สลักยึดเครื่องกั้นจะหลุดเพราะลมฝน เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดีหรือแจ้งข้อหากับผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ออกหมายเรียกจนท.ทช.ชุ่ยปล่อยเหล็กเสียบแท็กซี่ ญาติโวยทางหลวงสุดใจดำไม่มาเหลียวแล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง