ผวา โควิด! ศธ.สั่งปิดรพ.ครูยาว หลังพบคนสัมผัสแมทธิว-ขรก.ไปสนามมวย ใช้บริการ เผยประกาศงดให้บริการตั้งแต่วันที่ 19-31 มี.ค. หลังพบกลุ่มเสี่ยงมาใช้บริการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โควิด / เมื่อวันที่ 19 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานพยาบาล ของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) ซึ่งตั้งอยู่ภายในกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ติดประกาศงดใช้บริการตั้งแต่วันที่ 19-31 มี.ค. เนื่องจากกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโควิด-19 มาตรวจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และเพื่อความปลอดภัยของผู้ป่วย จึงของดใช้บริการในวันดังกล่าว

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า อย่างไรก็ตาม สำหรับกลุ่มเสี่ยงที่มาตรวจที่สถานพยาบาลแห่งนี้ พบว่า มี 1 ราย สัมผัสกับนายแมทธิว ดีน นักแสดงชื่อดัง ซึ่งเป็นพิธีกรในเวทีสนามมวยลุมพินี และเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 โดยขณะมาตรวจ มีไข้ เจ็บคอ หายใจเหนื่อยมาแล้ว 3 วัน ก่อนมาตรวจที่สถานพยาบาล ตรวจพบอุณหภูมิ 37.1 องศา แพทย์สงสัยติดโควิด-19 จึงส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลราชวิถี

ส่วนอีก 1 ราย เป็นข้าราชการใน ศธ.มีประวัติสัมผัสเชื้อจากกรรมการมวย ที่สนามมวยลุมพินี มาตรวจมีอาการไอ มีเสมหะ เจ็บคอ อุณหภูมิ 36.3 องศา เบื้องต้นส่งไปตรวจที่โรงพยาบาลที่มีการตรวจผู้ป่วยโควิด-19

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน