ยอดพุ่งอีก! ผู้ช่วยผบ.ตร. เผยตำรวจติด โควิด เพิ่ม 16 นาย สั่งกักตัว 220 นาย

20 มี.ค. 2563 - 12:56 น.

ผู้ช่วย ผบ.ตร. เผยยอดตำรวจติด โควิด 19 ราย ต้องเฝ้าระวังอีก 220 นาย เตือนพ่อค้าแม่ค้าฉวยโอกาสขายหน้ากากอนามัยเกินราคา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 20 มี.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะโฆษก ตร. เปิดเผยจำนวนข้าราชการตำรวจที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ล่าสุด ว่า มีจำนวน 16 นาย แบ่งเป็น กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) 10 นาย, สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) 1 นาย, กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) 1 นาย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ 1 นาย, กองบัญชาการตำรวจสันติบาล 1 นาย, ตำรวจภูธรภาค 1 จำนวน 1 นาย และ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) 1 นาย นอกจากนี้ ยังมี จำนวนข้าราชการตำรวจที่ต้องกักตัวเฝ้าระวังเป็นเวลา 14 วัน จำนวน 220 นาย


สำหรับผลการจับกุมผู้กระทำผิดกักตุนและจำหน่ายสินค้าหน้ากากอนามัยเกินราคาได้ 3 ราย ของกลาง 57 ชิ้น โดยเมื่อวันที่ 19 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้มีการส่งฟ้องผู้ต้องหาที่กระทำผิดขายหน้ากากอนามัยเกินราคาหลายราย

พล.ต.ท.ปิยะ กล่าวต่อว่า ซึ่งศาลได้พิพากษาลงโทษตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ โดยลงโทษหนักไม่รอลงอาญา และริบของกลาง จึงขอย้ำถึงพ่อค้าแม่ค้าทุกคนที่ฉวยโอกาสว่า ในสถานการณ์แบบนี้ตำรวจจะร่วมมือกับกรมการค้าภายใน มีมาตรการเข้มข้นกวาดล้างจับกุม และไม่มีการลดหย่อนโทษแต่อย่างใด

________________________________________________________

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยอดพุ่งอีก! ผู้ช่วยผบ.ตร. เผยตำรวจติด โควิด เพิ่ม 16 นาย สั่งกักตัว 220 นาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง