Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

คนแห่ซื้อของกักตุนอื้อ หลัง กทม.ประกาศปิดห้าง พนักงานเครียดจัด หวั่นตกงาน!

21 มี.ค. 2563 - 14:40 น.

คนแห่ซื้อของกักตุนอื้อ หลัง กทม.ประกาศปิดห้าง พนักงานเครียดจัด หวั่นตกงาน!

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 21 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศภายในห้างแห่งหนึ่งย่านพระราม 3 หลังคณะกรรมการอำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 มีมติปิดสถานที่ในกทม.เพิ่มเติมเป็นการชั่วคร่าว คือ ห้างสรรพสินค้า ให้เปิดแค่โซน super market ร้านยา ร้านขายอาหาร ที่จะให้ซื้อกลับบ้านเท่านั้น ห้ามนั่งกินที่ร้าน บังคับใช้ 22 มี.ค.-12 เม.ย. จำนวนทั้งหมด 22 วัน

โดยมีประชาชนต่อแถวเพื่อซื้ออาหารแห้ง อาทิเช่น ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ข้าวสาร กระดาษชำระ เป็นจำนวนมากหลังจากข่าวการปิดห้างดังกล่าวออกมา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขณะเดียวกันพนักงานภายในห้างดังกล่าวได้จับกลุ่มพูดคุยถึงมติการประชุม ว่าจะต้องใช้ชีวิตอย่างไร หากห้างปิด และไม่สามารถขายของได้ บางส่วนหากตกงานอาจจะเดินทางกลับบ้านต่างจังหวัด

ด้าน ผู้จัดการร้านขายน้ำหวานแห่งหนึ่งในห้างดังกล่าว เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่มีข่าวออกมาว่าจะมีการปิดห้าง ทางพนักงานของตนก็มีการจับกลุ่มวางแผนในการกลับบ้าน เนื่องจากมาอยู่ต้องใช้เงิน อีกทั้งภายหลังจากที่มีโรคไวรัสโควิด 19 ดังกล่าวเกิดขึ้นมา ทางบริษัทก็ปรับลดเบี้ยขยันเบี้ยเลี้ยงลง โดยยอดขายแต่ละวันปัจจุบันเฉลี่ยขายได้วันละ 1,500 บาท จากสาขาที่ดีที่สุดขายได้มากถึงวันละ 10,000 บาท โดยเฉพาะรายจ่ายที่ต้องจ้างพนักงาน 4 คน เฉลี่ยเงินเดือนต่อคนเดือนละ 10,000 กว่าบาท

“บริษัทอาจจะมีการประกันโรคไวรัสโควิด พักชำระหนี้ ยังไม่เห็นแผนที่จะรองรับว่าจะมีการดำเนินการอย่างไรหากห้างปิดตัวลง ขั้นสุดท้ายเป็นแผนที่จะให้พนักงานออกหากไป แต่ทางบริษัทยืนยันลดค่าใช้จ่ายอื่นๆ จะไม่ปรับลดพนักงานออกก็ไม่รู้ว่าจะทำได้นานแค่ไหน เพราะห้างปิดเลยใครจะกล้ามาเดินห้างพนักงานอยู่ไม่กี่คน ขนาดวันหยุดคนยังเดินกันค่อนข้างน้อย” ผู้จัดการร้านขายน้ำแห่งหนึ่งกล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ คนแห่ซื้อของกักตุนอื้อ หลัง กทม.ประกาศปิดห้าง พนักงานเครียดจัด หวั่นตกงาน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง