Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 9 ก.ค. 2563

แพร่ระทึก! พบเซียนมวยป่วย โควิด รายแรกแล้ว โพสต์เฟซรับความจริงไม่ไหว

22 มี.ค. 2563 - 09:49 น.

แพร่ระทึก! พบเซียนมวยป่วย โควิด รายแรกแล้ว โพสต์เฟซรับความจริงไม่ไหว เผยชอบเข้าบ่อนไก่ เป็นเซียนมวยเวทีชื่อดังของประเทศ คนแพร่โพสต์ส่งกำลังใจให้สู้ๆ

โควิด / เมื่อวันที่ 22 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเฝ้าระวังสถานการณ์การป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ขณะนี้ชาวจ.แพร่ เริ่มผวาเมื่อมีการพบผู้ป่วยเป็นรายแรกและมีการแชร์ในโลกโชเชียลต่างๆ โดยเฟซบุ๊กของผู้ป่วยรายหนึ่งโพสต์ข้อความ ระบุว่า “ผลตรวจของผมออกมาแล้วครับ ผลเป็นบวก (ติดเชื้อ)

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ตอนนี้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล (ขอสงวนนาม) ผมทำให้คนที่บ้านและคนรอบข้าง ลำบากกันเยอะเลยครั้งนี้ พวกเขาไม่รู้เรื่องต้องมารับสภาพที่สังคมรังเกียจ ใช้ชีวิตเหมือนคนปกติไม่ได้ บางคนต้องออกงาน ทั้งที่เขาต้องหาเลี้ยงครอบครัวเขา กำลังใจไม่ต้อง แค่อย่าซ้ำเติมกันก็พอครับ แค่นี้ผมก็แทบจะรับความจริงไม่ไหวแล้ว หมอแจ้งมาเป็นแค่ระยะแรก รักษาไม่นานก็หาย แต่ว่าแผลในใจผม มันจะอยู่กับผมไปตลอดชีวิต”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ที่เข้ามาอ่านข้อความและส่วนใหญ่เป็นกำลังใจให้ เช่น เป็นกำลังใจให้ครับ สู้ๆเดี๋ยวก็หาย หายไวๆนะครับ หายไวๆนะจ้าว น่าโทษตัวเองคะ บ่มีใครเขาอยากเป็นหรอก ย่มีใครเขาโทษคุณหรอกคะสู้สู้นะคะเดี๋ยวก็หาย หายไวๆกำลังใจสำคัญที่สุด สำหรับผู้ป่วยรายนี้นั้น มีรายงานมีภูมิลำเนาอยู่ที่อำเภอลอง เป็นเซียนมวยเวทีชื่อดังของประเทศ และชอบเข้าบ่อนไก่ที่บ้านเวียงทอง อ.สูงเม่น ไปบ่อนไก่ที่บ้านทุ่งกวาว อ.เมืองแพร่

ทั้งนี้ในวันที่ 22 มี.ค. จังหวัดแพร่โดยศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ (โรคติดเชื่อไวรัสโคโรนา2019 หรือโรคโควิด-19) จะแถลงข่าวสถานการณ์โรคโควิด-19 กรณีมีกระแสข่าวว่าพบผู้ติดเชื้อจำนวน 1 ราย ณ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดแพร่ เวลา 15.00 น. ขอความร่วมมือเฉพาะสื่อมวลชนเข้ารับฟังการแถลงข่าว เพื่อลดการรวมตัวของคนจำนวนมาก ขอให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องติดตามข้อมูลข่าวสารได้ทางช่องทางสื่อต่างๆของจังหวัดแพร่

ด้านรพ.แพร่ ออกประกาศ รพ.แพร่ ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส วิด-19 เพื่อความปลอดภัยของผู้ป่วยที่ท่านรัก ขอความร่วมมือผู้รับบริการงดเยี่ยมทุกกรณี ญาติเฝ้าได้เพียง 1 คน ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม 2563

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แพร่ระทึก! พบเซียนมวยป่วย โควิด รายแรกแล้ว โพสต์เฟซรับความจริงไม่ไหว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง