เปิดไทม์ไลน์ตร.191 ติด โควิด ไม่ได้หนีกักตัวกลับอุดรฯ สั่งสอบ-ผิดเจอลงโทษ

22 มี.ค. 2563 - 16:00 น.

เปิดไทม์ไลน์ตร.191 ติด โควิด ไม่ได้หนีกักตัวกลับอุดรฯ สั่งสอบ-ผิดเจอลงโทษ เผยยังไม่พบคนใกล้ชิดติดเชื้อ ประสานบริษัทรถทัวร์ป้องกันลดการแพร่เชื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โควิด / เมื่อวันที่ 22 มี.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ขอชี้แจงถึงกรณีที่ สื่อสังคมออนไลน์นำเสนอ “พบ ส.ต.อ. สายตรวจ 191 ติดโควิด-19 หนีกักตัว ขึ้นรถทัวร์กลับอุดร” ว่า ขอเรียนชี้แจงว่า จากกรณีดังกล่าวขณะนี้ทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด งานสายตรวจ 3 กก.สายตรวจ บก.สปพ. และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรายดังกล่าวรายงานข้อเท็จจริงตามลำดับชั้นขึ้นมา โดยทราบว่าในวันที่ 6-13 มี.ค.63 เข้าเวรปฏิบัติหน้าที่ตามที่หน่วยได้มอบหมาย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ต่อมาวันที่ 14 มี.ค. เดินทางกลับบ้านที่จังหวัดอุดรธานี และรู้สึกไม่สบาย จึงไปตรวจที่โรงพยาบาลกุดจับ โดยแพทย์แจ้งว่าเป็นไข้หวัดธรรมดา ต่อมา 16 มี.ค. ไปหาหมอโรงพยาบาลกุดจับ (รอบที่2) หมอแจ้งว่าเป็นไข้หวัดใหญ่ จึงให้ยาและกลับไปพักผ่อนต่อมาวันที่ 19 มี.ค. มีอาการตัวร้อนปวดหัวปวดเมื่อย จึงมาหาหมอที่โรงพยาบาลกุดจับ (ครั้งที่3) จึงขอหมอตรวจหาโควิด ต่อมาเมื่อวันที่ 21 มี.ค. ผลตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป


อีกทั้งจากการตรวจสอบพบว่า ข้าราชการตำรวจรายดังกล่าว ไม่ได้อยู่ในชุดปฏิบัติสนามมวยลุมพินี และไม่ได้ถูกกักตัวในวันที่เดินทางกลับภูมิลำเนา เนื่องจากวันดังกล่าว ยังไม่มีรายงานของหน่วยพบว่า ข้าราชการตำรวจในสังกัด บก.สปพ. มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด19

ในส่วนของข่าวที่รายงานว่า ผู้ป่วยไม่ให้ข้อมูลสำคัญว่าอยู่ในกลุ่มเสี่ยงต่อแพทย์นั้น เนื่องจากในขณะที่มีการพบแพทย์ ยังไม่ปรากฏว่าบุคคลที่ผู้ป่วยเคยใกล้ชิดติดเชื้อไวรัสโควิด 19 แต่ทั้งนี้ บช.น. จะรอรายงานจากทางกระทรวงสาธารณสุข เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้องครบถ้วนต่อไป

ทั้งนี้ บก.สปพ. ตรวจสอบข้าราชการตำรวจที่มีความใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ เพื่อสั่งให้กักตัวเพิ่มเติม พร้อมทั้งดำเนินการตามมาตรการป้องกันและลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ตามที่ได้ดำเนินการมาตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดย กองบัญชาการตำรวจนครบาลจะประสานข้อมูลการใช้บริการรถทัวร์ และสถานที่ที่ข้าราชการตำรวจดังกล่าวเดินทางในจังหวัดอุดรธานี ให้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ทราบ เพื่อให้ทางจังหวัดดำเนินการป้องกัน ลดการแพร่กระจายผู้เสี่ยงติดเชื้อต่อไป

รองโฆษก ตร.กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจรายดังกล่าว ไม่ได้หนีการกักตัวเดินทางกลับภูมิลำเนาตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายถือปฎิบัติตามคำสั่งและมาตรการที่เกี่ยวข้องในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 หากพบมีการฝ่าฝืนให้ผู้บังคับบัญชาในหน่วยที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการลงโทษทั้งวินัย อาญา อย่างเด็ดขาด

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดไทม์ไลน์ตร.191 ติด โควิด ไม่ได้หนีกักตัวกลับอุดรฯ สั่งสอบ-ผิดเจอลงโทษ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง