เวทีลุมพินีโต้ลือเจ้าหน้าที่ติด โควิด ศึกใหญ่ 6 มี.ค. แจงคนดูไม่ถึงหลักหมื่น ประชาสัมพันธ์สนามมวยลุมพินีโต้ข่าวลือจัดมวยใหญ่คนดูแค่ 2,500 คนเท่านั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โควิด-เวทีลุมพินี / จากสถานการณ์ไวรัส “โควิด -19” กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย โดยในส่วนของไทยคนในวงการมวยติดเชื้อโควิด-19 จากการเข้าชมการแข่งขันมวยนัดใหญ่ วันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา ที่เวทีมวยลุมพินี ถ.รามอินทรา กม.2 โดยมีแฟนมวยจำนวนมากติดเชื้อและเข้ารับการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 25 มี.ค. มีข่าวลือแพร่สะพัดไปทั่วทางโลกโซเชียล ด้วยข้อความระบุว่า “แพทย์ รพ.รามา ฝากแจ้งเตือนว่า สัปดาห์นี้ ถ้าไม่จำเป็นอย่าออกไปไหนนอกบ้านเด็ดขาด เพราะจะครบระยะฟักตัวไข้ของคนที่ไปสนามมวยเกือบหนึ่งหมื่นคน ดังนั้นอาการคนป่วยจะแพร่เชื้อรุนแรงมาก…”

ทั้งนี้ ประชาสัมพันธ์เวทีมวยลุมพินี ชี้แจงว่า ในความเป็นจริงแล้วเหตุการณ์จัดมวยในวันที่ 6 มี.ค. ที่ผ่านมานั้น มีจำนวนแฟนมวยเข้าชม, เจ้าหน้าที่, หัวหน้าคณะ, นักมวย, ผู้ที่เกี่ยวข้อง และสื่อมวลชนอีก รวมจำนวนผู้เข้าเวทีมวยทั้งสิ้นประมาณ 2,500 คนเท่านั้น จึงขอเรียนให้ประชาชนทั่วไปได้รับทราบข้อมูลที่ถูกต้อง และอย่ากระจายข่าวข้อมูลที่คลาดเคลื่อนออกไป ซึ่งจะเกิดผลเสียต่อส่วนรวม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน