เริ่มแล้ว! ตั้งด่านคัดกรอง โควิด ทั่วกรุง สุ่มเรียกรถวัดอุณหภูมิ เจอไข้สูงกักตัวทันที

26 มี.ค. 2563 - 14:23 น.

เริ่มแล้ว! ตั้งด่านคัดกรอง โควิด ทั่วกรุง สุ่มเรียกรถวัดอุณหภูมิ เจอไข้สูงกักตัวทันที เผยไม่ได้เรียกตรวจทุกคัน แนะใครออกจากบ้าน พกบัตรประชาชน สวมแมสก์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โควิด-ตั้งด่าน / เมื่อวันที่ 26 มี.ค. พล.ต.ท.ชยพล ฉัตรชัยเดช ผบช.ประจำ สง.ผบ.ตร. เข้าตรวจสอบและมอบนโยบายที่จุดตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 บริเวณหน้าบิ๊กซี สาขาแจ้งวัฒนะ ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account
เพิ่มเพื่อน

พล.ต.ท.ชยพล กล่าวว่า ได้รับมอบหมายจากผบ.ตร. ให้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดคัดกรองโรคโควิด-19 โดยจะตั้งด่านทั้งหมด 7 จุด ทั้งถนนฝั่งขาเข้าและออกพื้นที่กรุงเทพฯ โดยมีตำรวจ ทหาร เจ้าหน้าที่เขต เจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข บูรณาการกำลังตั้งด่านตรวจควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ร่วมกัน

ซึ่งถนนแจ้งวัฒนะ หน้าห้างบิ๊กซี เป็นรอยต่อจังหวัดนนทบุรี นำกรวยมาตั้งเพื่อแบ่งช่องทางการเดินรถ โดยจะใช้การสุ่มตรวจเรียกรถ เพื่อใช้เครื่องเทอร์โมสแกนตรวจวัดอุณภูมิร่างกาย ซึ่งขณะนี้ยังไม่เรียกรถตรวจทุกคัน เนื่องจากต้องคำนึงถึงสภาพการจราจร หากเรียกตัวทุกคันในช่วงเวลาเร่งด่วนจะส่งผลให้รถติดสะสม

ทั้งนี้ หากปริมาณรถเริ่มลดลง ตำรวจจะเริ่มปฏิบัติภารกิจ โดยจะตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายของผู้เดินทาง หากพบสูงกว่า 37.5 องศาเซลเซียส จะเรียกมาสอบประวัติและให้กักตัวทันที

โดยวันนี้ถือเป็นวันแรกในการเริ่มภารกิจตั้งด่านตรวจวัดอุณหภูมิ จึงอาจมีปัญหาเกิดขึ้นบ้างเล็กน้อย จึงอยากขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนอยู่บ้าน และอย่าออกจากบ้านถ้าไม่จำเป็น หากไม่เชื่อฟังอาจต้องมีการบังคับใช้กฎหมาย

ดังนั้น หากประชาชนท่านใดจะเดินทางออกจากบ้าน ขอให้เตรียมบัตรประชาชนให้พร้อม สวมหน้ากากอนามัย พกเจลล้างมือและเผื่อเวลาเดินทางไว้ด้วย ซึ่งต้องขออภัยในการเดินทางที่จะไม่ได้รับความสะดวกบ้าง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เริ่มแล้ว! ตั้งด่านคัดกรอง โควิด ทั่วกรุง สุ่มเรียกรถวัดอุณหภูมิ เจอไข้สูงกักตัวทันที
ข่าวที่เกี่ยวข้อง