Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 24 ก.พ. 2563

2สามเณรหายอีก!! จี้สอบหลังเหตุฆ่าฝังดินโบกปูน-ส่อเค้าไม่จบง่ายๆ รก.เจ้าอาวาสเร่งรื้อจุดฝัง

7 มิ.ย. 2560 - 07:01 น.

อดีตเจ้าอาวาสเครียดล้มป่วยหนักศิษย์หามส่งรพ.กลางดึก ขณะที่ผู้ประกอบการแผงพระร้องขอให้มีการตรวจสอบสามเณรย้อนหลังหวั่นมีหายสาบสูญเพิ่ม ญาติฝ่ายพ่อเณรปลื้มเตรียมนำศพส่งให้ฝ่ายแม่บำเพ็ญกุศลต่อตามสัญญาที่ตกลงกันไว้

โดย ที่ จ.นครศรีธรรมราช ความคืบหน้าในการติดตามคดีฆาตกรรมสามเณรปลื้มหรือศุภโชค เอกเกียรติกุล แล้วฝังภายในวัดวังตะวันตก อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช หลังจากเจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องหาในคดีนี้ได้แล้วจำนวน 4 ราย คือ นางสาวปิยฉัตร อรุณสกุล นายเด่นชัย ภูมินิยม นายสุริยา กุศลสุข และนายนที ศรีดอน โดยการทำคดีของพนักงานสอบสวนและทีมสืบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช มีความคืบหน้าไปมากโดยเฉพาะการตรวจยึดเอกสารสำคัญทางการเงินของวัดจำนวนมากที่อยู่ภายในบ้านของนางสาวปิยฉัตร

ส่วนบรรยากาศภายในบริเวณวัดตั้งแต่ช่วงสายของวันนี้พระครูพรหมเขตคณารักษ์ รักษาการเจ้าอาวาส ประสานกับเทศบาลนครนครศรีธรรมราช เข้ารื้อถอนแผ่นคอนกรีตที่ปกปิดหลุมศพของสามเณรปลื้มออกทั้งหมดและปรับพื้นที่ให้เป็นเช่นเดิม โดยมีพุทธศาสนิกชนยังมาอุทิศส่วนกุศลให้กับสามเณรอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันมีรายงานว่าพระเทพสิริโสภณ อดีตเจ้าอาวาสวัดวังตะวันตก อดีตเจ้าคณะจังหวัดนครศรีธรรมราชที่ เดินทางไปพำนักอยู่ในวัดแห่งหนึ่งในอำเภอลานสกา ตั้งแต่วันที่มีการขุดค้นศพสามเณรปลื้มซึ่งตกอยู่ภาวะเครียดอย่างหนัก ได้ล้มป่วยลงอย่างกะทันหันตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ลูกศิษย์ได้พาตัวมาส่งรักษาตัวยังโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในตัวเมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งแพทย์ต้องคอยดูแลอาการอย่างใกล้ชิด

ขณะที่พระครูพรหมเขตคณารักษ์ กล่าวถึง การยักยอกทรัพย์สินของวัดโดยกลุ่มผู้ต้องหาซึ่งอาจต้องมีการแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติมในส่วนนี้ว่า ต้องมีการประสานกันทุกฝ่ายและโดยเฉพาะต้องติดตามการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ว่ามีทิศทางอย่างไร มีข้อกฎหมายอย่างไรในส่วนของวัดพร้อมที่จะปฏิบัติตาม และขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนมาร่วมกันกอบกู้สถานการณ์ของวัดซึ่งขณะนี้อยู่ในภาวะวิกฤตอย่างที่สุด

อย่างไรก็ตามในส่วนของการติดตามสถานการณ์ทั้งหมด นายสมเดช แสงสุริวงศ์ ผู้ประกอบการแผงพระเครื่องภายในวัดวังตะวันตก ยอมกล้าที่จะเปิดเผยถึงพฤติการณ์ของนางสาวปิยฉัตรซึ่งมีทั้งการไปอยู่ในกุฏิของเจ้าอาวาสรูปก่อนเพียงลำพังอย่างไม่สมควร การบังคับขู่เข็ญพระในวัด และเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบสามเณรที่มาพำนักภายในวัดและอยู่ภายใต้การควบคุมของนางสาวปิยฉัตร ซึ่งมีสามเณรเป็นจำนวนมากในช่วงที่วัดธรรมกายได้ระดมสามเณรเดินทางไปกรุงเทพมหานคร รวมทั้งสามเณรที่พำนักอยู่ภายในวัดว่าทุกคนยังอยู่ครบถ้วนอยู่หรือ ไม่เนื่องจากมีข้อสังเกตสามเณรอย่างน้อย 2 รูปที่หายหน้าไปอย่างไร้ร่องรอย โดยพร้อมที่จะให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน













ภาพที่



อัลบั้มภาพ 2สามเณรหายอีก!! จี้สอบหลังเหตุฆ่าฝังดินโบกปูน-ส่อเค้าไม่จบง่ายๆ รก.เจ้าอาวาสเร่งรื้อจุดฝัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง