‘ซีพี’อาลัยสิ้นที่ปรึกษา‘พากพูม’จาก โควิด ผู้บริหารปลอดภัยนั่งคนละไฟลต์

1 เม.ย. 2563 - 15:18 น.

ซีพีเสียใจสิ้น พากพูม ที่ปรึกษาด้านการเงิน จาก โควิด เผยบินไปเจรจาซื้อโลตัสที่อังกฤษก่อนติดเชื้อ ยกย่องเป็นคนที่มีความสามารถ ทำประโยชน์แก่สังคม-ประเทศชาติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณี นายพากพูม วัลลิสุต ประธานกรรมการ บริษัท เดอะ ควอนท์ กรุ๊ป จำกัด ในฐานะ ที่ปรึกษาการเงิน ซีพี เสียชีวิตจากโควิด-19 หลังบินไปเจรจา ซื้อห้างโลตัส ที่อังกฤษ โดยนายพากพูม เป็นหนึ่งในผู้ที่ไปร่วมเจรจาซื้อกิจการเทสโก้ โลตัส ในประเทศไทยและมาเลเซีย เมื่อ 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา ในฐานะเป็นที่ปรึกษาทางการเงินของเครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account
เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 1 เม.ย. มีรายงานข่าวจาก บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด แจ้งว่า นายพากพูม วัลลิสุต ประธานกรรมการ บริษัท เดอะ ควอนท์ กรุ๊ป จำกัด ซึ่งเป็นที่ปรึกษาของบริษัทฯ ที่มีข่าวว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้น ได้รับแจ้งว่าเสียชีวิตแล้ว ทั้งนี้บริษัทฯรู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการจากไปของนายพากพูม

ทั้งนี้นายพากพูม วัลลิสุต เป็นบุคคลที่มีความรู้ ความสามารถ และมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับ ในด้านการเงินและวาณิชธนกิจ ทั้งยังสร้างคุณูปการทั้งในด้านการศึกษาและภาคธุรกิจที่เป็นประโยชน์แก่ประเทศชาติและสังคม ตลอดระยะเวลาการดำรงตำแหน่งที่ปรึกษา ของเครือเจริญโภคภัณฑ์

คุณพากพูม ได้ทุ่มเทและทำงานอย่างเต็มกำลังความสามารถและเต็มไปด้วยความจริงใจ ในการนี้เครือเจริญโภคภัณฑ์ขอแสดงความอาลัยต่อครอบครัวของคุณพากพูม ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก และจะระลึกถึงคุณงามความดีของคุณพากพูม วัลลิสุต ตลอดไป

สำหรับคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ ที่ร่วมคณะเดินทางไปเจรจาดีลธุรกิจ (เทสโก้ โลตัส) ที่ประเทศอังกฤษนั้น เมื่อการเจรจาเสร็จสิ้นได้เดินทางออกจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยเครื่องบินของบริษัทเพื่อกลับสู่ประเทศไทยเมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2563 โดยนายพากพูมไม่ได้ร่วมคณะกลับมาด้วย

หลังจากเดินทางกลับคณะผู้บริหารได้ปฏิบัติตามมาตรการและแนวทางปฏิบัติของเครือฯ และเมื่อทราบว่าคณะที่ร่วมเจรจาติดเชื้อโควิด-19 ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยคณะผู้บริหารทุกคนที่ร่วมเจรจาได้ไปตรวจร่างกาย และทุกท่านมีผลออกมาเป็น Negative

นอกจากนี้ ที่ปรากฏเป็นข่าวว่ามีผู้บริหารป่วยรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลก็ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ทุกคนยังมีสุขภาพดีและได้หยุดพักแยกตัวเองหรือ Self-quarantine ตามมาตรการของบริษัทฯ นานถึง 3 สัปดาห์

อย่างไรก็ตาม เครือเจริญโภคภัณฑ์ มีมาตรการและแนวทางปฏิบัติในช่วงวิกฤตไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด จนถึงปัจจุบันมีประกาศรวมแล้วทั้งสิ้น 10 ฉบับ ซึ่งครอบคลุมทั้งเรื่องการกักตัว หรือ Self-quarantine เมื่อเดินทางกลับมาจากต่างประเทศ การจัดการภายในสถานที่ทำงาน การดูแลสุขภาพอนามัย การปฏิบัติงานที่บ้าน หรือ Work From Home ฯลฯ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ซีพี’อาลัยสิ้นที่ปรึกษา‘พากพูม’จาก โควิด ผู้บริหารปลอดภัยนั่งคนละไฟลต์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง