กรอกข้อมูลลงทะเบียนรับ 5 พัน เยียวยา โควิด ผิด คลังเล็งเปิดให้แก้ไขได้

2 เม.ย. 2563 - 08:53 น.

ก.คลังเล็งเปิดให้คนกรอกข้อมูลเท็จรับเงิน 5 พันเยียวยาโควิด แก้ไขข้อมูลได้ เพราะเงื่อนไขแจ้งว่าใครแจ้งข้อมูลเท็จอาจผิดพรบ.คอมฯ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า หลังจากที่มีผู้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เสร็จสมบูรณ์แล้ว สอบถามเข้ามาถึงเรื่องขอแก้ไขการลงทะเบียนได้หรือไม่

ซึ่งขณะนี้กระทรวงการคลังอยู่ระหว่างการเตรียมให้ผู้ที่ลงทะเบียนรับเงินเยียวยา สามารถแก้ไขข้อมูลส่วนตัวที่ถูกต้อง หรือแจ้งยกเลิกการขอรับเงินเยียวยาผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ได้ และคาดว่าภายในเสาร์หรืออาทิตย์นี้ เว็บไซต์ดังกล่าวจะเปิดให้ผู้ลงทะเบียนเข้ามาแก้ไขได้


เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account
เพิ่มเพื่อน

“กระทรวงการคลังกับธนาคารกรุงไทย กำลังหารือกันว่า จะหาทางแก้ไขในเว็บไซต์เพื่อเปิดโอกาสให้กรณีผู้ที่ลงทะเบียนมีความผิดพลาดในแง่ข้อมูล สามารถเข้าไปแก้ไขหรือยกเลิกการรับเงินเยียวยา กรณีที่คุณสมบัติไม่ตรงตามที่รัฐบาลกำหนด เพราะบางคนอาจลงข้อมูลไม่ถูกต้องหรือบางคนอาจได้งานแล้ว เพราะเงื่อนไขการลงทะเบียนกำหนดชัดเจนว่าหากแจ้งข้อมูลเท็จ อาจมีความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ กฎหมายแพ่ง และอาญาได้” นายลวรณ กล่าว

ทั้งนี้ ผู้ที่จะเข้าข่ายการได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท จะต้องมีคุณสมบัติตามกระทรวงการคลังกำหนดไว้ คือ 1.เป็นแรงงาน ลูกจ้าง หรือประกอบอาชีพอิสระ เช่น วินมอไซต์ แท็กซี่ ค้าขาย เป็นต้น 2.จะต้องไม่อยู่ในระบบประกันสังคม นอกจากกลุ่มคนที่อยู่ในระบบประกันสังคมตามมาตรา 39 และ 40 และ 3.ที่สำคัญคือจะต้องเป็นผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จริง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กรอกข้อมูลลงทะเบียนรับ 5 พัน เยียวยา โควิด ผิด คลังเล็งเปิดให้แก้ไขได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง