ไทยพาณิชย์สั่งปิดสาขา “จัตุรัสจามจุรี” หลังพบพนักงานชั่วคราว ติดโควิด-19 เผยรับเชื้อจากคนในครอบครัว สั่งพนักงานในพื้นที่กักตัว ปิดธนาคารฆ่าเชื้อ

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า ตามที่ธนาคารได้รับแจ้งว่า มีพนักงานชั่วคราวที่ปฏิบัติงานที่ สาขาจัตุรัสจามจุรี ได้รับการตรวจและยืนยันจากแพทย์ว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อคืนนี้ คาดว่าได้รับเชื้อจากบุคคลในครอบครัว และกำลังรักษาตัวในโรงพยาบาล โดยพนักงานคนดังกล่าวได้เข้ามาที่ทำงาน ในวันที่ 30 มีนาคม 2563 เป็นวันสุดท้าย

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ ธนาคารดำเนินการตามแผนปฏิบัติการฉุกเฉิน โดยได้ปิดสาขาจตุรัสจามจุรี เพื่อทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข เป็นเวลา 3 วัน และได้ให้พนักงานที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ดังกล่าวกักตนอยู่กับบ้าน (Self-quarantine at Home) และสังเกตอาการเป็นเวลา 14 วัน โดยมีการติดตามรายงานสุขภาพอย่างใกล้ชิดทุกวัน

โดยธนาคารมีความห่วงใยในสุขภาพของลูกค้าและพนักงานธนาคาร โดยให้ความสำคัญขั้นสูงสุดในการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และได้ดำเนินการตามมาตรฐานด้านสุขภาพอนามัยอย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัย และสวัสดิภาพของพนักงานและลูกค้าเป็นสำคั

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน