สาวเอ็นฯ เชียงใหม่ ติดโควิด

โควิด-เชียงใหม่ / เมื่อวันที่ 4 เม.ย. ที่ศูนย์ข่าวสารข้อมูลเฉพาะกิจจังหวัดเชียงใหม่ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นพ.กิตติพันธุ์ ฉลอม แพทย์เวชศาสตร์ป้องกัน ด้านระบาดวิทยา สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ แถลงสถานการณ์การแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า ในรอบ24ชั่วโมงที่ผ่านมา พบผู้ป่วยยืนยันรายใหม่เพิ่ม 1 ราย ทำให้มียอดสะสมรวม 37 ราย ซึ่ง 6 รายรักษาหายกลับบ้านแล้ว และเวลานี้เหลือรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 31 ราย ส่วนผู้ป่วยที่อยู่เกณฑ์เฝ้าระวังที่เหลืออยู่โรงพยาบาลมีทั้งสิ้น 91 ราย จากทั้งหมด 736 ราย ที่เหลือกลับบ้านแล้ว

สำหรับผู้ป่วยยืนยันรายล่าสุดนั้น เป็นผู้หญิงอายุ 21 ปี อาชีพรับจ้างเป็นเด็กเอ็นเตอร์เทน เริ่มป่วยเมื่อวันที่ 23 มี.ค. จากการสอบโรคพบว่ามีประวัติเสี่ยง เนื่องจากเคยเข้าไปในสถานบันเทิงที่เป็นจุดเสี่ยง ทั้งร้านตะวันแดง และร้านSound Up ในวันที่ 16 มี.ค. และวันที่ 17 มี.ค. ตามลำดับ ขณะที่เมื่อวันที่ 20 มี.ค. รับจ้างเป็นเด็กเอ็นเตอร์เทนในงานเลี้ยงส่วนตัวที่ห้องเช่าแห่งหนึ่ง ย่านแยกวิทยุธานินทร์ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ที่มีผู้ร่วมงานประมาณ 20-30 คน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

เบื้องต้นจากการคัดกรองมีผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยรายนี้ 4 ราย ได้แก่ ผู้ที่อยู่ร่วมบ้าน 1 ราย และเพื่อนสนิท 3 ราย ในส่วนของผู้ที่อยู่ร่วมในงานเลี้ยงดังกล่าวทั้งหมดประมาณ 20-30 รายนั้น เบื้องต้นขอให้กักตัวและเฝ้าสังเกตอาการ หากผิดปกติให้พบแพทย์ทันที

ขณะที่นายชูชีพ พงษ์ไชย หัวหน้าสำนักงานจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยกรณีกลุ่มคนไทยเดินทางกลับจากต่างประเทศถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อคืนวันที่ 3 เม.ย. ไม่ได้เข้าสู่กระบวนการกักตัวว่า ในจำนวนนี้ได้รับการประสานจากตำรวจตรวจคนเข้าเมืองว่า มีผู้ที่มีภูมิลำเนาอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ จำนวน 4 คน

ทางจังหวัดเชียงใหม่ได้ดำเนินการตรวจสอบจนทราบว่า 3 คน มีที่อยู่ตามทะเบียนราษฎรใน อ.สันทราย, อ.ดอยสะเก็ด และอ.หางดง เดินทางไปรายงานตัวที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิแล้วในวันนี้ ส่วนอีก 1 คน ที่อยู่ อ.ฝาง ตรวจสอบทราบว่าเดินทางไปบ้านลูกที่ อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ จึงประสานไปยังจังหวัดชัยภูมิ เพื่อติดตามให้ไปรายงานตัวที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชัยภูมิแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน