สงขลาใช้ยาแรง สั่งปิดจังหวัดวันแรก ห้ามคนภายนอกเข้าพื้นที่

6 เม.ย. 2563 - 09:36 น.

สงขลา ใช้มาตรการปิดจังหวัดวันแรก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 6 เม.ย. นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการ จ.สงขลา ใช้มาตรการปิดจังหวัด ห้ามบุคคลใดเดินทางข้ามเขตพื้นที่ จ.สงขลา ทั้งทางบกและทางน้ำเป็นวันแรก และต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 30 เม.ย. ยกเว้นรถที่ได้รับอนุญาตเท่านั้น เช่น รถพยาบาล และรถขนส่งสินค้า

รายงานข่าวว่ามีการเพิ่มจุดตรวจทุกเส้นทางที่เป็นเส้นทางสายหลักและสายรองที่เข้าออก จ.สงขลา ทุกเส้นทาง ห้ามไรถที่ไม่ได้รับอนุญาตผ่านเข้าออกอย่างเด็ดขาด ถนนสายเอเชีย ที่เชื่อมต่อกับ จ.พัทลุง ถนนเพชรเกษมที่เชื่อมต่อกับ จ.สตูล ถนนสงขลา-ระโนดที่เชื่อมต่อกับ จ.นครศรีธรรมราชและ ถนนสายเอเชียที่เชื่อต่อกับ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

เกาะติดโควิด กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยเฉพาะที่ด่านถาวรควนมีด อ.จะนะ ซึ่งเป็นด่านศูนย์กลางที่เป็นเส้นทางเชื่อมต่อกับทุกจังหวัด เจ้าหน้าที่ได้ตรวจเข้มการเข้าออก และตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายผู้ขับขี่อย่างเข้มข้น เพื่อคัดกรองบุคคลให้ละเอียดที่สุด

นายจารุวัฒน์ กล่าวว่า สาเหตุที่ต้องปิดจังหวัด เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังไม่มีทางทีลดลง ผู้ป่วยส่วนมากใน จ.สงขลา สอบสวนแล้วเกิดจากการสัมผัสผู้ติดเชื้อซึ่งมาจากนอกพื้นที่ แต่ยังมีบุคคลจำนวนหนึ่งที่สัมผัสกับผู้ป่วยแล้ว ยังไม่เข้าสู่กระบวนการคัดกรองแพร่เชื้อในชุมชนและสังคมรอบตัว จึงต้องปิดจังหวัดห้ามบุคคลนอกพื้นที่อาจจะมีเชื้อโควิดเข้ายกเว้นตามท้ายประกาศ พรก.ฉุกเฉินและประกาศเคอร์ฟิว

หากมีความจำเป็นยิ่งยวด ต้องได้รับอนุญาตจากนายอำเภอหรือปลัดอำเภอ หรือหัวหน้าจุดตรวจ กรองรายละเอียดที่จุดตรวจแล้ว จะออกหนังสือรับรองให้

รายงานข่าวว่ายอดผู้ป่วยโควิด19 ของ จ.สงขลา ที่รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลมีจำนวน 18 ราย จากยอดผู้ป่วยสะสม 37 ราย

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สงขลาใช้ยาแรง สั่งปิดจังหวัดวันแรก ห้ามคนภายนอกเข้าพื้นที่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง