บุกทลายบ่อนเปิดท้าทายกลางเมืองนนฯ จับผีพนันนับร้อย จวกไร้สำนึก

8 เม.ย. 2563 - 16:36 น.

กรมการปกครอง เปิดปฏิบัติการทลายบ่อนพนันกลางเมืองนน รวบผีพนันฝ่าฝืนเคอร์ฟิว กว่าร้อยคน ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว จวกไร้จิตสำนึก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เวลา 12.30 น. วันนี้ 8 เม.ย.ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง บุกเข้าทลายบ่อนพนันฝ่าฝืนพระราชกำหนดในสถานการณ์ฉุกเฉิน ในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 พบนักพนันจำนวนมากกำลังรวมกลุ่มเล่นพนันที่บ่อนพนันในซอยพิบูลสงคราม 32 ต.สวนใหญ่ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี ซึ่งชุดสืบสวนฝ่ายปกครอง ได้แฝงตัวเข้าไปเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงหลังได้รับการร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรมจากประชาชนในพื้นที่ ก่อนส่งสัญญาณให้ชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง พร้อมด้วยเจ้าพนักงานฝ่ายปกครอง และกำลังสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน กว่า 30 นาย บุกเข้าจับกุม

สามารถจับกุมนักพนันได้ จำนวน 114 คน แยกเป็นชาย 47 คน หญิง 67 คน เป็นคนต่างด้าว 2 คน ตรวจยึดโต๊ะพนันไฮโลว์ พร้อมอุปกรณ์การเล่นไฮโลว์ จำนวน 1 โต๊ะ ตู้สล็อต จำนวน 1 เครื่อง เครื่องเล่นพนันตู้ปลา จำนวน 1 เครื่อง กล้องวงจรปิด CCTV และ เงินของกลางจำนวนกว่าสามแสนบาท เมื่อได้ตัวผู้ต้องหามาแล้ว ระหว่างการทำบันทึกจับกุมโดยจัดระยะห่างให้ผู้ต้องหาทุกคน นั่งแยกห่างกันไม่น้อยกว่าคนละ 2 เมตร และได้ประสานให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขมาตรวจวัดไข้เพื่อคัดกรอง

บุกทลายบ่อนเปิดท้าทายกลางเมืองนนฯ จับผีพนันนับร้อย จวกไร้สำนึก

บุกทลายบ่อนเปิดท้าทายกลางเมืองนน

เบื้องต้น ส่วนเจ้าพนักงานฝ่ายปกครองผู้ทำการจับกุม ในขั้นตอนการทำบันทึกจับกุม ได้มีการใส่ชุดปฏิบัติการปลอดเชื้อและสวมหมวกคลุมป้องกันมิให้ตนเองได้รับเชื้อตลอดขั้นตอนการจับกุม ไม่ให้เป็นพาหะแพร่กระจายเชื้อ

บุกจับบ่อนดำเนินคดีในข้อหา

1. จัดให้มีการเล่นพนัน อันระบุไว้ในบัญชี ก. ท้าย พ.ร.บ. การพนัน พุทธศักราช 2478 หมายเลข 23 (ไฮโลว์) และหมายเลข 28 (สล๊อทแมชีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต


2. เข้าเล่นหรือเข้าพนัน อันระบุไว้ในบัญชี ก. ท้าย พ.ร.บ. การพนัน พุทธศักราช 2478 หมายเลข 23 (ไฮโลว์) และหมายเลข 28 (สล๊อทแมชีน) เพื่อพนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต

3. มั่วสุม ฝ่าฝืนข้อกําหนด ประกาศ หรือคำสั่งที่ออกตาม พ.ร.ก. การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2558

ทั้งนี้ นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง เปิดเผยว่า การจับกุมบ่อนการพนันแห่งนี้ เจ้าพนักงานฝ่ายปกครองจะดำเนินการควบคุมตัวผู้กระทำความผิดตามหลักปฏิบัติการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 พร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองนนทบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอฝากไปถึงเจ้ามือบ่อนการพนันและผู้เข้าเล่นพนันในบ่อนว่า นอกจากการกระทำของท่านจะเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายแล้ว ยังเป็นการขาดจิตสำนึกรับผิดชอบต่อสังคม เนื่องจากขณะนี้ประเทศไทยอยู่ในภาวะการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด -19 รัฐบาลและแพทย์ ต่างช่วยกันรณรงค์ให้ช่วยกันสร้างระยะห่างทางสังคม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรคที่กำลังเป็นภัยคุกคามต่อประเทศชาติและประชาชน

รัฐบาลและเจ้าหน้าที่ของรัฐหลายหน่วยงาน ต่างทุ่มเทปฏิบัติหน้าที่อย่างเหน็ดเหนื่อยเพื่อช่วยกันแก้ไขปัญหา แต่ท่านกลับมารวมกลุ่มกันเพื่อเล่นพนันในบ่อน ซึ่งอาจมีผู้ติดเชื้อที่ยังไม่แสดงอาการ แต่ก็สามารถที่จะเป็นพาหะในการแพร่กระจายเชื้อได้ ซึ่งหากตัวท่านได้รับเชื้อ เมื่อกลับไปบ้านพบปะกับคนใกล้ชิด ก็จะทำให้เชื้อโรคแพร่กระจาย ระบาดต่อไปเป็นลูกโซ่

ดังนั้นในช่วงภาวะวิกฤติเช่นนี้ ขอให้ทุกคนช่วยกันรับผิดชอบต่อสังคม ด้วยการเก็บตัวอยู่บ้าน งดเว้นการพบปะกันในที่ชุมชน เพื่อชะลออัตราการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 ให้น้อยลง เพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์สามารถที่จะทำการรักษาผู้ป่วยได้อย่างมีประสิทธิภาพ ต่อไป “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ”

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกทลายบ่อนเปิดท้าทายกลางเมืองนนฯ จับผีพนันนับร้อย จวกไร้สำนึก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง