จุฬาฯ พบนิสิตติดโควิดรายที่ 4 เพิ่งกลับจากสเปน เร่งตามคนใกล้ชิด

8 เม.ย. 2563 - 18:16 น.

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ประกาศพบนิสิตระดับปริญญาบัณฑิต ติด โควิด รายที่ 4 พบเพิ่งกลับจากสเปน เร่งตามคนใกล้ชิด ประเมินความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 8 เม.ย. จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ออกประกาศคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 หลงพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 4 ของจุฬาฯ

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account
เพิ่มเพื่อน

โดยระบุว่า วันที่ 5 เม.ย.2563 ศาสตราจารย์ ดร.ปาริชาต สถาปิตานนท์ คณบดีคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้แจ้งมาที่ศ.นพ.ดร.นรินทร์ หิรัญสุทธิกุล ประธานคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินไวรัสโคโรนา ว่ามีนิสิตระดับปริญญาบัณฑิตของคณะนิเทศศาสตร์ติดโควิด–19 จำนวน 1 คน

หลังจากนิสิตคนดังกล่าวเดินทางกลับจากสหราชอาณาจักรสเปน ได้รับการตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 ตามประกาศของมหาวิทยาลัยที่กำหนดให้นิสิตที่เดินทางไปยังประเทศกลุ่มเสี่ยงต้องรายงานตัวและเข้ารับการตรวจคัดกรองโรคทันทีที่เดินทางกลับถึงประเทศไทย


ซึ่งกรณีนี้ได้รับการยืนยันจากโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ว่าผลการทดสอบการติดเชื้อจากสารคัดหลั่งในโพรงจมูกและคอหอย (PCR) เป็นผลบวก ขณะนี้นิสิตคนดังกล่าวอยู่ในความดูแลของแพทย์ตามกระบวนการของมหาวิทยาลัยเรียบร้อยแล้ว นับว่านิสิตที่ติดเชื้อคนดังกล่าวเป็นผู้ติดเชื้อรายที่ 4 ของจุฬาฯ

 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ประกาศพบนิสิตระดับปริญญาบัณฑิต ติด โควิด รายที่ 4


จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ประกาศพบนิสิตระดับปริญญาบัณฑิต ติด โควิด รายที่ 4

นอกจากนี้คณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินไวรัสโคโรนา 2019 เริ่มดำเนินการติดตามผู้สัมผัสใกล้ชิดกับนิสิตคนดังกล่าว เพื่อประเมินความเสี่ยงต่อการติดเชื้อและให้คำแนะนำต่อไป

ทั้งนี้ หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติม ทางมหาวิทยาลัยจะแจ้งให้ทราบเป็นระยะต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จุฬาฯ พบนิสิตติดโควิดรายที่ 4 เพิ่งกลับจากสเปน เร่งตามคนใกล้ชิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง