Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 5 มิ.ย. 2563

จับตา! ขยายเวลาเคอร์ฟิว หลังบิ๊กตู่ ประชุม ศบค. ยอดผู้ป่วยพุ่ง 3 หลัก

9 เม.ย. 2563 - 10:37 น.

“บิ๊กตู่” ถกศูนย์ ศบค. จับตา จะมีการขยายเวลาเคอร์ฟิวเพิ่มจากเดิม 22.00-04.00 น. หรือไม่ หลังผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่งเพิ่มสูงขึ้น กลับมาเป็นตัวเลขสามหลัก

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 9 เม.ย. ที่ห้องประชุม 301 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด - 19) ผ่านระบบ Video Conference
โดยมีเพียงรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง

อาทิ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และผู้บริหารระดับสูงเข้าร่วม

คาดว่าจะมีการหารือประเมินสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 จากการประกาศเคอร์ฟิว ในช่วงเวลา 22.00 - 04.00 น. ครบ 1 สัปดาห์ รวมถึงติดตามงานด้านต่างๆ ของ ศบค. ซึ่งล่าสุด นายกรัฐมนตรี ในฐานะ ผอ.ศบค. แต่งตั้ง ปลัดกระทรวงคมนาคม เป็นหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขปัญหาสถานการณ์ฉุกเฉิน ด้านการคมนาคมและขนส่งทั่วราชอาณาจักร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเดียวกัน ยังคงต้องติดตามดูจำนวนตัวเลขของผู้ติดเชื้อโควิค-19 ที่ล่าสุดเมื่อวานนี้ 8 เมษายน มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 111 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้เดินทางกลับจากการไปร่วมพิธีทางศาสนาที่อินโดนีเซีย และยังคงมีคนไทยในต่างประเทศจำนวนมากเดินทางเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แม้จะเป็นลักษณะของการทยอยเข้ามาก็ตาม

โดยรัฐบาลได้เตรียมสถานที่กักตัวไว้ให้ ทั้งส่วนกลางและต่างจังหวัดเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการ ภายหลัง จากวานนี้ (8 เม.ย.)นายกรัฐมนตรี ลงไปตรวจเยี่ยม โรงแรมภัทรา พระราม9 เพื่อสอบถาม และรับฟังแนวทางการแก้ไขปัญหาเพิ่มเติม อย่างไรก็ตามคงต้องจับตาดูว่าจะมีการประกาศขยายเวลาเคอร์ฟิวเพิ่มเติมหรือไม่ เพื่อให้ยอดผู้ติดเชื้อลดลงและเหลือน้อยที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้ ก่อนการประชุม นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้เข้าพบนายกรัฐมนตรี ที่ห้องทำงานบนตึกไทยคู่ฟ้า คาดว่าเป็นการรายงานมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ตามโครงการ เพื่อพิจารณาขยายเวลาในการจ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาท เพิ่มเติม อีกทั้งภายหลังการประชุมวันนี้จะมีการแถลงข่าวโดย นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. ในช่วงเวลาประมาณ 12.30 น.


 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับตา! ขยายเวลาเคอร์ฟิว หลังบิ๊กตู่ ประชุม ศบค. ยอดผู้ป่วยพุ่ง 3 หลัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง