นครพนมวุ่น! พริตตี้สาวกินไม่รู้รสพบ ติดโควิด หลังกลับจากภูเก็ต กักตัวญาติ 3 คน

12 เม.ย. 2563 - 09:28 น.

ผู้ว่าฯนครพนมลงพื้นที่ด่วน หลังพบพริตตี้สาว ติดโควิด หลังจากกลับมาจากภูเก็ต สั่งทีมคัดกรองวางมาตรการดูแลชาวบ้านในพื้นที่ กักตัวญาติ 3 รายแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 12 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.นครพนม สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโคโรน่า โควิด-19 ล่าสุดมีรายงานว่า น.พ.ชิณณพิภัทร ชูปัญญา นายแพทย์สาธารณสุข จ.นครพนม และเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุข อ.ศรีสงคราม รายงานตรวจพบผู้ป่วยโควิดยืนยันในพื้นที่ จ.นครพนม เพิ่มอีก 1 ราย เป็นรายที่ 2

โดยจากการตรวจสอบข้อมูลผู้ติดเชื้อโควอดรายนี้ เป็นหญิงวัย 34 ปี ทำงานเป็นพริตตี้สาวในสถานบันเทิงที่จ.ภูเก็ต หลังจากหยุดพักงาน เดินทางมาด้วยรถยนต์ส่วนตัวตามลำพัง เข้าพื้นที่ อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม เมื่อวันที่ 7 เม.ย. ที่ผ่านมา เพื่อกลับภูมิลำเนา บ้านดอนถ่อน หมู่ 12 ต.บ้านเอื้อง อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม


จนกระทั่งพบว่ามีอาการป่วยผิดปกติ เมื่อวันที่ 10 เม.ย. ที่ผ่านมา เบื้องต้นลิ้นไม่รู้รส จึงเข้ารับการตรวจรักษาที่ รพ.ศรีสงคราม ก่อนที่แพทย์จะเก็บตัวอย่างส่งตรวจที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 8 อุดรธานี มีผลยืนยันติดเชื้อโควิด ล่าสุดทางทีมคัดกรองควบคุมเฝ้าระวังนำตัวผู้ป่วยส่งไปรักษาต่อที่ รพ.นครพนม

สำหรับผู้ป่วยรายนี้ถือเป็นรายที่ 2 หลังจากก่อนนี้ได้พบผู้ป่วยรายแรกที่บ้านท่าดอกแก้ว หมู่ 5,6 ต.ท่าจำปา อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม เป็นหญิง อายุ 63 ปี ทำงานผับแห่งหนึ่งย่ายทองหล่อกลับมาจากกรุงเทพฯ โดยอาการล่าสุดทางแพทย์ รพ.นครพนม ยืนยันอาการหายป่วยไม่พบเชื้อ แต่ยังพักฟื้นต่อไปอีก 14 วัน และยังต้องนอนรักษาเฝ้าดูอาการต่อไปอีก 1 เดือน เพื่อสร้างความมั่นใจให้ชาวบ้านในพื้นที่

รายงานล่าสุด หลังมีการยืนยันพบผู้ป่วยรายที่ 2 นายสยาม ศิริมงคล ผวจ.นครพนม เดินทางลงพื้นที่อย่างเร่งด่วนแล้ว พร้อมกับเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุข จ.นครพนม ระดมเจ้าหน้าที่ทีมคัดกรองควบคุมเฝ้าระวัง เพื่อวางแผนควบคุมกลุ่มเสี่ยงที่สาวพริตตี้วัย 34 ปี รายนี้ เดินทางไปสถานที่ใกล้เคียงและไปพบญาติ

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นอกจากนี้ ทีมคัดกรองยังวางมาตรการดูแลชาวบ้านในพื้นที่ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่าสาววัย 34 ปีรายนี้กลับมาถึงบ้าน เข้าสู่กระบวนการคัดกรอง กักตัว 14 วัน ก่อนที่จะมีอาการเจ็บป่วย ทำให้มีความเสี่ยงน้อยที่จะแพร่ระบาด แต่ยังคงมีกลุ่มเสี่ยงคือบุคคลใกล้ชิดภายในบ้านรวม 3 คน ซึ่งจะต้องเร่งกักตัวเพื่อเฝ้าดูอาการเร่งด่วนต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นครพนมวุ่น! พริตตี้สาวกินไม่รู้รสพบ ติดโควิด หลังกลับจากภูเก็ต กักตัวญาติ 3 คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง