ยันระบบ AI ไม่มั่ว เปิดให้ 5 ล้านคนที่ชวด 5 พัน ยื่นอุทธรณ์สัปดาห์หน้า

13 เม.ย. 2563 - 16:05 น.

โฆษกกระทรวงการคลังยันระบบ AI ไม่มั่ว ที่ไม่ได้ 5 พัน เพราะระบบตรวจเจอฐานข้อมูลของหน่วยงานต่างๆ เผยเปิดให้ 5 ล้านคนที่ชวดรับเงิน ยื่นอุทธรณ์สัปดาห์หน้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 13 เม.ย. นายลวรณ แสงสนิท โฆษกระทรวงการคลัง กล่าวว่า กระทรวงการคลังกำลังเร่งตรวจสอบผู้ลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 5 พันบาท เสร็จภายในสัปดาห์นี้ ล่าสุดมีผู้ลงทะเบียนจำนวน 27 ล้านคน หลังจากนั้นเปิดให้กลุ่มคนที่ไม่ผ่านเกณฑ์ ล่าสุดมีตัวเลขกว่า 5 ล้านคน ยื่นอุทธรณ์ผ่าน www.เราไม่ทิ้งกัน.com มีการเพิ่มปุ่มให้อุทธรณ์

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ขณะนี้รับทราบข้อมูลวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ทั้งกรณีระบุว่าไม่เป็นเกษตรกรแล้วตัดทิ้ง รวมถึงกรณีถูกระบุว่าเป็นผู้ประกอบการแล้ว ขอให้เตรียมข้อมูลไว้เพื่อประกอบการยื่นอุทธรณ์

“ยืนยันว่าระบบการตรวจสอบของกระทรวงการคลัง ผ่านระบบเอไอนั้นไม่ได้มั่วอย่างแน่นอน กระทรวงการคลังไม่ได้ไปกำหนดว่าใครจะเป็นเกษตรกร เป็นเจ้าของกิจการ หรือเป็นนักศึกษา เพื่อไม่ให้เงินเยียวยา แต่เป็นเพราะระบบตรวจสอบเจอในฐานข้อมูลของหน่วยงานต่างๆ ดังนั้น ยืนยันว่าระบบที่วางไว้นั้นมีมาตรฐาน และพร้อมเปิดให้กลุ่มคนที่ไม่ผ่านเกณฑ์อุทธรณ์ผลการพิจารณา” โฆษกระทรวงการคลัง กล่าว

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยันระบบ AI ไม่มั่ว เปิดให้ 5 ล้านคนที่ชวด 5 พัน ยื่นอุทธรณ์สัปดาห์หน้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง