ธนกร ชี้มีการเมืองหนุนเตรียมม็อบบุกคลังอีกรอบ ขอเงินเยียวยา 5 พัน ไม่เดือดร้อนจริง

18 เม.ย. 2563 - 17:26 น.

ลือม็อบ 5 พันบุกคลังอีก ธนกร ขอร้องอย่ามา คาดมีการเมืองหนุนหลังไม่เดือดร้อนจริง ให้รอแจ้งทบทวนผ่านออนไลน์ 20 เม.ย.นี้
นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการ รมว.คลัง กล่าวถึงความคืบหน้าการจ่ายเงินเยียวยา 5000 บาทว่า ขณะนี้กระทรวงการคลังจ่ายเงินให้ผู้ที่ผ่านเกณฑ์คัดกรองแล้วจำนวน 3.2 ล้านคน มีเม็ดเงินถึงมือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของโควิด-19แล้วจำนวน 1.6 หมื่นล้านบาท นอกจากนั้นกระทรวงการคลังจะเปิดให้ผู้ไม่ผ่านการคัดกรองได้ยื่นทบทวนสิทธิ์ในวันที่ 20 เมษายน 2563 นี้ ผ่านช่องทางออนไลน์ www.เราไม่ทิ้งกัน.comเท่านั้น โดยขอความกรุณาพี่น้องประชาชนไม่ต้องเดินทางมาที่กระทรวงการคลัง เนื่องจากหากพี่น้องประชาชนเดินทางมาจะเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“ขอให้พี่น้องประชาชนมั่นใจว่า รัฐบาลภายใต้การนำของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม จะช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนทุกกลุ่ม”


อย่างไรก็ตาม ตนทราบว่า ในวันที่ 20 เม.ย.จะมีพี่น้องประชาชนที่ไม่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาทจำนวนหนึ่ง จะมายื่นขอทบทวนสิทธิ์ที่กระทรวงการคลัง ขอชี้แจงว่าไม่จำเป็นต้องเดินทางมา เพราะกระทรวงการคลังให้ยื่นทบทวนสิทธิ์ทางออนไลน์เท่านั้น

อีกทั้งขณะนี้ยังมีกระแสข่าวด้วยว่า มีความพยายามของกลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมืองบางกลุ่มที่ต้องการเข้ามาปลุกปั่น ซึ่งอาจจะทำให้พี่น้องประชาชนที่กำลังเดือดร้อนถูกใช้เป็นเครื่องมือทางการเมืองของกลุ่มบุคคลเหล่านี้ได้โดยไม่รู้ตัว

ทั้งนี้ บ้านเมืองกำลังประสบภาวะวิกฤตไวรัสโควิด-19 ต้องร่วมแรงร่วมใจกัน รัฐบาลกำลังทำงานเร่งเยียวยาช่วยเหลือประชาชนอยู่ จึงอยากฝากไปยังแกนนำกลุ่มการเมืองดังกล่าวว่า หากกระแสข่าวดังกล่าวเป็นความจริง ก็ขอให้หยุดการกระทำดังกล่าว แล้วหันหน้ามาช่วยกันจะดีกว่า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ธนกร ชี้มีการเมืองหนุนเตรียมม็อบบุกคลังอีกรอบ ขอเงินเยียวยา 5 พัน ไม่เดือดร้อนจริง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง