ส่งกำลังใจช่วยหมอชัยรัตน์ สสจ.ปัตตานี โหมงานหนักป้องกันโควิด ทรุดหนักกะทันหัน เจ้าหน้าที่นำส่งรพ.หาดใหญ่ ขยายลอดเลือดหัวใจช่วยชีวิต เฝ้าดูอาการ 72 ชั่วโมง

วันที่ 18 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงาน มีโพสต์ในเฟสส่วนตัวของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดปัตตานีระบุการล้มป่วยของ นพ.ชัยรัตน์ ลำโป นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปัตตานี มีอาการเจ็บหน้าอก แพทย์ต้องรุดนำตัวส่งโรงพยาบาลปัตตานีเพื่อตรวจอาการ ก่อนที่โรงพยาบาลปัตตานีทำการส่งต่อโรงพยาบาลหาดใหญ่ทันที

ขณะที่แพทย์ศูนย์หัวใจ โรงพยาบาลหาดใหญ่ เร่งทำหัตถการขยายเส้นเลือดหัวใจ นานกว่า 2 ชั่วโมง ปลอดภัยแล้ว แพทย์ให้นอนสังเกตอาการ 72 ชั่วโมง ณ ศูนย์หัวใจ โรงพยาบาลหาดใหญ่

คาดเกิดจากการโหมงานหนักตลอดหลายเดือน เพื่อการควบคุมป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ร่วมกับทุกภาคส่วน โดยนพ.ชัยรัตน์ นอกจากต้องดูแลสุขภาพพี่น้องประชาชนแล้ว ท่านยังเป็นห่วงสุขภาพบุคลากร ท่านจึงโหมงานและลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมรับฟังและแก้ไขปัญหาแก่เจ้าหน้าที่ในสังกัด ทุกอำเภอเต็มเวลาแบบไม่มีวันหยุด จนเป็นเหตุทำให้ร่างกายทรุดในครั้งนี้

ขอร่วมส่งกำลังใจให้ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปัตตานี , บุคลากรทางการแพทย์ และ เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน ที่ร่วมกันทำงานหนักในการปกป้องภัยในครั้งนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน