คลังวุ่น! กลุ่มผิดหวัง ยื่น เราไม่ทิ้งกัน บุกทวงความคืบหน้า ขอรับเงิน5พัน

20 เม.ย. 2563 - 10:44 น.

กระทรวงการคลัง วุ่นอีก! กลุ่มผิดหวัง ยื่นขอรับ เงินเยียวยา 5,000 บาท เราไม่ทิ้งกัน บุกทวงความคืบหน้าจ่ายเงินเยียวยา ด้าน เจ้าหน้าที่ตรึงกำลังแน่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 20 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กระทรวงการคลัง มีกลุ่มผู้ไม่ได้รับสิทธิ์ในมาตรการเงินเยียวยาเงิน 5,000 บาท จากการลงเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เดินทางมาประมาณ 20 คน บริเวณประตู 4 เพื่อเรียกร้องสิทธิ์รับเงินช่วยเหลือ หลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมาได้เดินทางมาร้องเรียนแล้วครั้งหนึ่ง แต่ยังไม่มีความคืบหน้า และการจ่ายเงินก็ไม่มีกำหนดเวลา ไม่มีความชัดเจน

ทั้งนี้ กลุ่มผู้ร้องเรียนยังเป็นกลุ่มอาชีพเดิม ที่เดินทางมากระทรวงการคลังก่อนหน้านี้ เช่น แท็กซี่, อาชีพอิสระ, ครูสอนพิเศษ, เก็บขวดพลาสติกขาย บางรายติดปัญหาลงทะเบียนไม่ได้ ขณะที่บางรายยื่นข้อมูลมาในระบบแล้ว แต่ถูกตัดสิทธิ์ จึงอยากให้กระทรวงการคลังทบทวนเป็นการเร่งด่วน เนื่องจากได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก พร้อมระบุว่า จะมีผู้เดือดร้อนเดินทางมาอีก หากยังไม่มีความชัดเจน

บริเวณประตู 4 ของกระทรวงการคลัง ที่ประชาชนเดินทางมาทวงเงิน เราไม่ทิ้งกัน

บริเวณประตู 4 ของกระทรวงการคลัง ที่ประชาชนเดินทางมาทวงเงิน เราไม่ทิ้งกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้กระทรวงการคลังได้เปิดประตูให้รถเข้าออกเพียงประตู 4 ประตูเดียว เพื่อป้องกันประชาชนแห่มายื่นเรื่องไม่ได้รับเงิน 5,000 บาท หลังจากวันที่ 18-19 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้แจ้งผ่านระบบเอสเอ็มเอสว่ามีใครไม่เข้าเงื่อนไขได้รับเงิน 5,000 บาท ซึ่งมีมากกว่า 12 ล้านคน โดยกระทรวงการคลัง ได้ให้ผู้ที่ไม่ผ่านยื่นขอทบทวนสิทธิ์ได้ ได้ที่เว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน โดยจะเปิดให้ขอทบทวนสิทธิ์ ผ่านช่องทางออนไลน์เท่านั้น

ขณะที่ รายงานข่าวจากกระทรวงการคลัง ระบุว่า สายข่าวของตำรวจได้แจ้งกับผู้บริหารกระทรวงการคลังว่า จะมีประชาชนที่ไม่ผ่านเกณฑ์รับเงิน 5,000 บาท รวมตัวกันมาร้องเรียนที่กระทรวงการ ทำให้ต้องขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบจำนวนมาก มาดูแลรักษาความปลอดของกระทรวงการคลัง

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ จะอยู่ประจำประตูของกระทรวงการคลังทั้ง 6 ประตู ร่วมกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของกระทรวง และยังมีเจ้าหน้าตำรวจอีกจำนวนมากที่เฝ้ารักษาความสงบอยู่ในกระทรวง โดยกระทรวงได้เปิดห้องประชุมวายุภักษ์ 1 เป็นศูนย์ปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในครั้งนี้


กลุ่มคนผิดหวังยื่นขอรับเงินเยียวยา 5,000 บาท ชูป้ายบริเวณประตู 4

กลุ่มคนผิดหวังยื่นขอรับเงินเยียวยา 5,000 บาท ชูป้ายบริเวณประตู 4

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของกระทรวงการคลัง จะตรวจรถและบุคคลที่เข้ากระทรวงการคลังทุกคน โดยจะอนุญาตให้เฉพาะที่เป็นข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของกระทรวงการคลังเท่านั้น ที่ผ่านเข้าออกกระทรวงการคลังได้

เจ้าหน้าที่กระทรวงการคลังรายหนึ่งเปิดเผยว่า จากความวุ่นวายของประชาชนที่ไม่ได้รับเงิน 5,000 บาท ในกระทรวงการคลังเมื่อวันที่ 14 เม.ย.ที่ผ่านมา กระทรวงยังต้องเพิ่มระดับรักษาความปลอดภัยเข้มข้นสูงสุด เพื่อให้เป็นไปตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไม่ให้มีการชุมนุมป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19

ทั้งนี้ กระทรวงได้ปิดป้ายประกาศไว้ทุกประตูทางเข้าที่ปิดไว้ว่า การอุทธรณ์กรณีมาตรการเยียวยาเงิน 5,000 บาท รับอุทธรณ์ผ่านระบบออนไลน์เท่านั้น ผ่านเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน เท่านั้น โดยจะเปิดให้อุทธรณ์ได้แล้วในวันที่ 20 เม.ย.นี้

__________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คลังวุ่น! กลุ่มผิดหวัง ยื่น เราไม่ทิ้งกัน บุกทวงความคืบหน้า ขอรับเงิน5พัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง