Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 11 ส.ค. 2563

แม่ขอบคุณ ‘ปวีณา’ ช่วยคดีพ่อเลี้ยงถ่ายคลิปลูกสาวอาบน้ำ แฉถูกลวนลามตั้งแต่ป.1ยันเข้ามหา'ลัย (คลิป)

15 มิ.ย. 2560 - 14:36 น.

ข้าราชการครูพาลูกสาว 19 ปี เข้าขอบคุณนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ หลังช่วยเหลือคดีลูกสาวถูกอดีตพ่อเลี้ยง ซึ่งเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนในจ.กาฬสินธุ์ กระทำอนาจารตั้งแต่ ป.1 อายุ 8 ขวบ ยันเข้ามหาวิทยาลัยปี 1 ทั้งแอบถ่ายคลิปโป๊ขณะอาบน้ำเก็บไว้เป็นสต๊อก เมื่อเข้าแจ้งความเอาผิดผ่านมา 9 เดือน คดีกลับไม่มีความคืบหน้า

จากกรณีข้าราชการครูโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.กาฬสินธุ์ พาลูกสาววัย 19 ปี เข้าร้องทุกข์กับผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ และศูนย์ดำรงธรรม จ.กาฬสินธุ์ ว่า ลูกสาวถูกอดีตสามีใหม่ ซึ่งมีตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ใช้แอบถ่ายภาพและถ่ายคลิปขณะอาบน้ำ พร้อมกับลวนลามมานานหลายปี ซึ่งเรื่องดังกล่าวได้ร้องทุกข์ไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากาฬสินธุ์ เขต 3 ไปตั้งแต่เดือนกันยายน 2559 พร้อมกับเข้าแจ้งความกับตำรวจสภ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ตั้งแต่ช่วงเดือนสิงหาคม 2559 แล้วแต่ยังไม่มีความคืบหน้าตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

อ่านข่าว ตั้งกก.สอบผอ.หื่นถ่ายคลิปลูกเลี้ยงอาบน้ำ จ่อแจ้งข้อหาอนาจารเด็กต่ำกว่า 15 ปี

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 มิ.ย. ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี รังสิต-นครนายก คลอง 7 ธัญบุรี ปทุมธานี นางแหม่ม (นามสมมติ) อายุ 49 ปี ข้าราชการครู พา น.ส.ขวัญ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ลูกสาว เข้าพบนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ เพื่อขอบคุณนางปวีณา ที่ให้การช่วยเหลือหลังเข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมเมื่อวันที่ 9 มิ.ย. ที่ผ่านมา ที่มูลนิธิปวีณาฯ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี กรณีผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในอ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ และนำซีดีมอบให้มูลนิธิฯจะเป็นภาพนิ่ง 30 ภาพ ครั้งสุดท้ายจับได้เมื่อเดือนก.ค.2559 ซึ่งเป็นอดีตสามี และเป็นพ่อเลี้ยงกระทำอนาจาร ลวนลามลูกสาว ซ้ำแอบถ่ายคลิปขณะที่ลูกสาวอาบน้ำหลายต่อหลายครั้งนับไม่ถ้วน กระทั่งมารู้ความจริงน้องชายจับได้ขณะแอบถ่ายวีดีโอ จึงเข้าแจ้งความที่สภ.กุฉินารายณ์ เพื่อเอาผิดกับผู้อำนวยการโรงเรียนคนดังกล่าว ตั้งแต่เดือนก.ย.59 รวมเวลากว่า 9 เดือน แต่คดียังไม่มีความคืบหน้า

นางแหม่ม (นามสมมติ) กล่าวว่า ที่ผ่านมาตนไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร คดีผ่านมาร่วม 9 เดือน แต่ไม่มีความคืบหน้า จึงเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงตัดสินใจพาลูกสาวนำหลักฐานคลิปวีดีโอที่แอบถ่ายในห้องน้ำ และข้อความลูกสาวคุยในไลน์กับพ่อเลี้ยง และพ่อเลี้ยงสารภาพว่าเป็นคนแอบถ่ายไว้ เข้าร้องเรียนต่อนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ เพื่อขอความช่วยเหลือติดตามคดี

ก่อนหน้านี้ตนรู้เรื่องจากลูกชายที่แอบไปเห็นคลิปวีดิโอในมือถือของอดีตพ่อเลี้ยง ซึ่งในคลิปปรากฏภาพน.ส.ขวัญ ลูกสาวคนโตขณะกำลังอาบน้ำ ต่อมาลูกชายจับพิรุธจนเห็นอดีตพ่อเลี้ยงแอบถ่ายคลิปพี่สาวเขาอีกหลายครั้ง

ล่าสุดลูกชายจับได้ ขณะที่พ่อเลี้ยงแอบถ่ายวีดีโอ พี่สาวอาบน้ำ ลูกชายจึงตะโกนถามว่าทำอะไร พ่อเลี้ยงจึงหยุดถ่ายแล้วก็เดินหนีไป ลูกชายจึงนำเรื่องมาฟ้องตน ช่วงนั้นลูกชายพยายามไล่ลบคลิปแล้ว เนื่องจากไม่อยากให้ครอบครัวมีปัญหากัน แต่อดีตพ่อเลี้ยงก็ยังตามถ่ายคลิปเพิ่มใหม่ไม่หยุด ต่อมาตนเรียกลูกสาวมาสอบถามถึงพฤติกรรมอดีตพ่อเลี้ยง จนทราบว่าลูกสาวถูกลวนลามต่างๆ นานา มาตั้งแต่ป.1 ยันเข้ามหาวิทยาลัยปี 1 แต่ไม่กล้าบอกกลัวไม่มีใครเชื่อ โดยลูกสาวมีหลักฐานการคุยไลน์กับอดีตพ่อเลี้ยงหลังแกล้งถามว่าถ่ายคลิปทำไม เขาก็ตอบไลน์กลับมาว่า "ถ่ายไว้เองแหละ จะเอาไว้ช่วยตัวเอง" ตนทนไม่ได้และสงสารลูกมาก จึงขอหย่ากับเขาแม้จะอยู่กินกันมาถึง 12 ปีก็ตาม และพาลูกสาวเข้าแจ้งความดำเนินคดีเอาผิดให้ถึงที่สุด

นางแหม่ม ผู้เป็นแม่ กล่าวอีกว่า หลังรับเรื่องนางปวีณาได้ประสาน นายธีร์ ภวังคนันท์ หัวหน้าศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือเด็กนักเรียน (ฉก.ชน.) กระทรวงศึกษาธิการ และให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ พาตนกับลูกสาว ไปพบเพื่อร้องเรียนและมอบหลักฐานสำคัญในวันจันทร์ที่ 12 มิ.ย.

ต่อมาสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากาฬสินธุ์ เขต 3 ได้ตั้งคณะกรรมการตรวจข้อเท็จจริงแล้ว และนางปวีณา ได้ประสาน พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ และให้ตนกับลูกสาวเข้าพบในวันอังคารที่ 13 มิ.ย. เวลา 13.00 น. ที่ผ่านมา และพาไปแจ้งเรื่องกับ นายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ ช่วยให้ความเป็นธรรม จนคดีมีความคืบหน้า เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.กุฉินารายณ์ เตรียมแจ้งข้อหาอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี กับอดีตสามีต่อไป วันนี้ตนจึงพาลูกสาว เข้าขอขอบคุณนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ที่ให้การช่วยเหลือติดตามคดี โดยพาไปร้องเรียนกับ นายธีร์ ภวังคนันท์ หัวหน้าศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือเด็กนักเรียน (ฉก.ชน.) กระทรวงศึกษาธิการ และประสานให้ตนเข้าพบ พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์

ด้านนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่า ขอขอบคุณนายสุวิทย์ คำดี ผวจ.กาฬสินธุ์ พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ และนายธีร์ ภวังคนันท์ หัวหน้าศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือเด็กนักเรียน (ฉก.ชน.) กระทรวงศึกษาธิการ ที่หลังจากมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน และได้ให้การช่วยเหลือติดตามคดี เพื่อให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียหาย ซึ่งได้รับความร่วมมือกับทุกท่าน และดำเนินการได้อย่างรวดเร็ว

ขณะเดียวกันในวันนี้ นายธีร์ ภวังคนันท์ หัวหน้าศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือเด็กนักเรียน (ฉก.ชน.) กระทรวงศึกษาธิการ จะเดินทางมาเพื่อประชุมกับ นางปวีณา หงสกุล ประธาน “มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี” เพื่อสรุปการติดตามการดำเนินการ เวลา 11.00 น. ณ มูลนิธิปวีณา ถ.รังสิต-นครนายก (คลอง7) อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ขอบคุณ ‘ปวีณา’ ช่วยคดีพ่อเลี้ยงถ่ายคลิปลูกสาวอาบน้ำ แฉถูกลวนลามตั้งแต่ป.1ยันเข้ามหา'ลัย (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง