กลุ่มได้รับสิทธิเยียวยา 5 พัน แต่โอนเงินไม่สำเร็จอีก 5 กลุ่ม พรุ่งนี้โอนอีกครั้ง แนะนำให้ผูกบัญชีพร้อมเพย์กับเลขบัตรปชช.ผ่าน Mobile Banking หรือตู้เอทีเอ็ม

จากกรณีรัฐบาลเปิดมาตรการเยียวยาลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัส “โควิด-19” (COVID-19) จะได้รับเงินสนับสนุนรายละ 5,000 บาทต่อเดือน โดยต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เท่านั้น ซึ่งล่าสุดได้ปิดการลงทะเบียนขอรับสิทธิไปแล้ว แต่ยังเปิดเว็บให้ตรวจสอบสถานะ ยกเลิกการลงทะเบียน, ยื่นทบทวนสิทธิ, เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน และยื่นข้อมูลเพิ่มเติมได้นั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 28 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันพรุ่งนี้ (29 เมษายน 2563) กระทรวงการคลังจะดำเนินการโอนเงินเยียวยาให้อีก 1.1 ล้านราย ซึ่งถือเป็นจำนวนสูงสุดต่อวันตั้งแต่เริ่มดำเนินโครงการ ดังนั้น ตั้งแต่วันที่ 8-29 เม.ย.2563 จะมีผู้ได้รับเงินเยียวยารวม 7.5 ล้านราย คิดเป็นเงิน 3.8 หมื่นล้านบาท

รวมทั้งจะมีการโอนเงินเยียวยา 5,000 บาทอีกครั้ง ให้กับกลุ่มผู้ที่ผ่านการพิจารณาได้รับสิทธิ แต่โอนเงินไม่สำเร็จรอบที่ 2 จากกรณีต่างๆ ดังนี้

-บัญชีธนาคารถูกปิด

-บัญชีไม่มีการเคลื่อนไหวนานเกิน 1 ปี

-ชื่อบัญชีไม่ตรงกับชื่อที่ลงทะเบียน

-เลือกรับโอนเงินผ่านพร้อมเพย์ แต่ยังไม่ได้ผูกพร้อมเพย์

-เข้ามาแก้ไขข้อมูลบัญชีแล้ว แต่ใส่ข้อมูลไม่ถูกต้องนั้น

แนะนำให้แก้ไขโดยผูกบัญชีพร้อมเพย์กับเลขบัตรประชาชนผ่าน Mobile Banking หรือตู้เอทีเอ็มได้ทุกธนาคารที่ท่านมีบัญชี โดยไม่ต้องไปสาขาธนาคาร (ศึกษาวิธีการผูกพร้อมเพย์ได้ที่ Website หรือ Call Center ของแต่ละธนาคาร)

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน