ขายเซ็กซ์ทอยไม่รุ่ง หันมาขนหน้ากาก-เจลล้างมือเถื่อน ซุกของกลางเต็มบ้าน

28 เม.ย. 2563 - 15:47 น.

ขายเซ็กซ์ทอยไม่รุ่ง หันมาขนหน้ากาก-เจลล้างมือเถื่อน ซุกของกลางเต็มบ้าน จับแก๊งชาวจีน ลอบนำเข้า ขายออนไลน์โขกราคาแพงเวอร์ ยึดของกลางกว่า 5 ล้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 28 เม.ย พล.ต.ท.ชวลิต แสวงพืชน์ ผบช.สทส. หน.ฝอ.ศปอส.ตร., พล.ต.ต.ศิริพงษ์ ติมุลา รอง ผบช.สทส. รอง หน.ฝ่ายเทคนิคและสืบสวน ศปอส.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผบก.ขส.บช.ปส. หน.ชุดปฏิบัติการทางเทคนิค พร้อมด้วยนายชาตรี อารีวงศ์ ผู้อำนวยการกองตรวจสอบและปฏิบัติการ กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกันแถลงผลการจับกุมกลุ่มแก๊งชาวจีน ลักลอบนำเข้าหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ เครื่องตรวจวัดอุณหภูมิ อุปกรณ์สำหรับใช้ป้องกันการติดต่อโรคโควิด 19

รวมทั้งสิ่งของอย่างอื่นจากต่างประเทศ โดยไม่ได้รับอนุญาตอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อนำเข้ามาลักลอบจำหน่ายให้กับลูกค้าที่สั่งซื้อผ่านทางออนไลน์ จึงสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานยื่นคำร้องต่อศาลอาญาธนบุรี ขออนุมัติหมายค้นสถานที่ตรวจค้น บ้านหลังหนึ่งในเขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร พบนายลี่ หมิงฟาน สัญชาติจีน แสดงตัวเป็นเจ้าของบ้านและเป็นผู้ดูแลสถานที่ดังกล่าว และนายจาง เฉาเว่ย สัญชาติจีน เป็นพนักงานอยู่ในบ้าน


ผลการตรวจค้นพบ หน้ากากอนามัย เจลล้างมือแอลกอฮอล์ เครื่องตรวจวัดอุณภูมิในร่างกาย วัตถุหรือสิ่งลามกเซ็กซ์ทอย และน้ำมันสกัดจากพืชกัญชง รวมของกลางกว่า 5,000 รายการ มูลค่ากว่า 5,000,000 บาท

จากการสอบสวน 2 ชาวจีน รับว่าสิ่งของที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจยึดได้นั้น ตนนำเข้าจากต่างประเทศโดยขนส่งทางเรือขนส่งสินค้า ก่อนหน้านี้มีการจำหน่ายเซ็กซ์ทอยเป็นหลัก แต่เนื่องจาก 2-3 เดือนมานี้ มีการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 จึงนำหน้ากากอนามัยและอุปกรณ์ทางการแพทย์มาจำหน่ายเพิ่มเติม แล้วนำมาเก็บไว้ภายในบ้านหลังดังกล่าว เพื่อเตรียมจำหน่ายให้กับลูกค้าทั่วไปที่ติดต่อสั่งซื้อทางออนไลน์

โดยมีราคาสูงเกินกว่ากฎหมายกำหนด เช่น เครื่องวัดอุณภูมิขายราคาชิ้นละ 3,500 บาท ในความเป็นจริงราคาประมาณ 1,000 บาท ก่อนจะส่งสินค้าทางพัสดุให้กับลูกค้า ก่อนจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้า โดยปิดบังข้อมูลของผู้ส่งเพื่อให้ยากต่อการสืบสวนติดตาม โดยมีชาวจีนที่พักอาศัยอยู่ที่ประเทศจีนเป็นผู้ควบคุมและสั่งการ ซึ่งจะได้ขยายผลต่อไป

โดยตั้งข้อหา ร่วมกันประกอบการค้าหรือมีส่วนหรือเข้าเกี่ยวข้องใน การค้าเกี่ยวกับวัตถุลามกหรือสิ่งลามก, ร่วมกันเป็นผู้ผลิตไม่แจ้งปริมาณ สถานที่เก็บ ต้นทุน ค่าใช้จ่าย แผนการผลิต กระบวนการผลิต และวิธีการจำหน่ายสินค้าหรือบริการควบคุมต่อพนักงานเจ้าหน้าที่, นำเข้าเครื่องมือแพทย์โดยไม่จดทะเบียน สถานประกอบการ, ขายเครื่องสำอางที่มีได้จดแจ้ง, มียาเสพติดให้โทษ ประเภทที่ 5 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ขายเซ็กซ์ทอยไม่รุ่ง หันมาขนหน้ากาก-เจลล้างมือเถื่อน ซุกของกลางเต็มบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง