รวบหนุ่มพร้อมอาวุธปืน พบทำงานขับรถให้คนญี่ปุ่น อ้างแค่ชอบสะสม

9 ต.ค. 2559 - 18:50 น.

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 9 ต.ค. พ.ต.อ.อุดม ธุระงาน ผกก.สน.บางนา พร้อมด้วย พ.ต.ท.ภาสกร รัตนปนัดดา รอง ผกก.สส.สน.บางนา พ.ต.ท.ปรัชญา บุญยืน สว.สส.สน.บางนา พ.ต.ต.อภิโชค ขนบดี สว.สส.สน.บางนา และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางนา ร่วมกันนำกำลังเข้าจับกุม นายสมมาตร สนธิการ อายุ 40 ปี พร้อมของกลาง อาวุธปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ ขนาดเบอร์ 12 จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืนลูกซอง ขนาด เบอร์ 12 จำนวน 25 นัด อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก และอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ (ปากกา) ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 40 นัด โดยสามารถจับกุมตัวได้ภายในห้องเลขที่ 105/32 บริเวณชั้น 1 อาคารเย็นจิตรคอนโด ซ.ลาซาล 33 แขวงและเขตบางนา กทม.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 5 ต.ค. ที่ผ่านมา ทางพล.ต.ต.มงคล วรุณโณ รรท.ผบก.น.5 ได้เชิญเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด บก.น.5 เข้าร่วมประชุมสุดยอดกรอบความร่วมมือเอเชีย (Asia Cooperaton Dialogue – ACD Summit) ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 3 -14 ต.ค.59 ของกองบัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมทั้งกำชับสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในเขตพื้นที่รับผิดชอบเร่งรัดจับกุมอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนตามนโยบายเรื่องการระดมกวาดล้างอาชญากรรม จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่า นายสมมาตร มีพฤติกรรมชอบสะสมอาวุธปืนจึงนำกำลังรุดเข้าตรวจสอบก่อนสามารถตรวจยึดอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนปืนได้ดังกล่าว

 
ด้านผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนประกอบอาชีพเป็นพนักงานขับรถให้กับนายชาวญี่ปุ่นซึ่งบริษัทตั้งอยู่ภายในย่านทองหล่อ โดยของกลางทั้งหมดเป็นของตนจริงเนื่องจากชอบสะสมอาวุธปืนซึ่งรับซื้อมาจากเพื่อนของนายเสน่ห์ ไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริง มีรูปพรรณสัณฐานผอม ผิวดำ-แดง สูงประมาณ 165 เซนติเมตร เมื่อประมาณ 1 ปี ที่ผ่านมา โดยขณะนี้ตนก็ไม่สามารถติดต่อกับนายเสน่ห์ ได้อีกเลยภายหลังจากที่ถูกยืมเงินไปจนกระทั่งมาถูกจับกุมได้ดังกล่าว


 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.บางนา พร้อมทั้งติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการก่อนนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบหนุ่มพร้อมอาวุธปืน พบทำงานขับรถให้คนญี่ปุ่น อ้างแค่ชอบสะสม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง