ตรวจสอบสถานะ เราไม่ทิ้งกัน หรือยัง? วันนี้ กระทรวงการคลัง โอน เงินเยียวยา 5,000 บาท อีกจำนวน 1.6 ล้านรายส่วนใหญ่เป็นผู้ผ่านเกณฑ์รายใหม่

วันที่ 12 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าสำหรับมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 ว่า ในวันนี้ กระทรวงการคลัง จะจ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาท ระยะเวลา 3 เดือน ให้กับผู้ที่ผ่านเกณฑ์การลงทะเบียนของเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน ซึ่งเปิดให้มีการลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 28 มี.ค.-22 เม.ย.2563 ซึ่งมียอดผู้ลงทะเบียนกว่า 28.8 ล้านราย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ซึ่งในวันนี้ทางกระทรวงการคลังจะมีการโอนเงินเยียวยาให้กับผู้ที่ผ่านเกณฑ์อีกประมาณ 1.6 ล้านคน โดยส่วนใหญ่เป็นผู้ผ่านเกณฑ์รายใหม่ที่ได้เงินเป็นครั้งแรก ซึ่งจะได้รับเงินเยียวยาเป็นจำนวนเงิน 10,000 บาท

ทั้งนี้ สำหรับการจ่ายเงินในเดือนที่ 2 สำหรับผู้ที่ได้รับเงินงวดแรกในเดือนเม.ย.นั้น กระทรวงการคลังจะจ่ายเงินให้ตรงกับวันที่ได้รับในงวดแรก โดยได้เริ่มจ่ายเงินงวดที่ 2 ตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมาแล้ว ซึ่งตรงกับวันแรกที่ได้จ่ายเงินในเดือนเม.ย. อย่างไรก็ตาม หากการจ่ายเงินในงวดที่ 2 ตรงกับวันหยุด หรือเสาร์ อาทิตย์ ก็จะเลื่อนมาจ่ายในวันจันทร์แทน

______________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน