จากกรณีผู้ปกครองเด็ก ออกมาแฉคลิปภาพการจ่ายเงิน 4 แสนบาท ให้ผู้บริหารโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ เพื่อแลกกับการรับเด็กนักเรียนม.1 จนกระทั่งมาถูก ผู้อำนวยการโรงเรียนแจ้งความในคดีหมิ่นประมาทนั้น จนสมาคมนักเรียนเก่าสามเสนวิทยาลัย ออกแถลงการณ์ฉบับ 2 เรียกร้องนายกฯ และศธ. ย้ายผู้ถูกกล่าวหาออกจากพื้นที่ก่อน เพื่อเปิดทางตรวจสอบอย่างโปร่งใส ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

อ่านข่าว จี้ย้ายผอ.สามเสน สอบ”แป๊ะเจี๊ยะ” ศิษย์เก่าออกโรง

เมื่อเวลา 07.45 น.วันที่ 22 มิ.ย. ที่โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย ถ.พระราม 6 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร มีเด็กนักเรียนโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย ศิษย์เก่ามอบดอกไม้ให้กำลังใจ นายวิโรฒ สำรวล ผู้อำนวยการโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย หลังมีคลิปผู้อำนวยการโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย เรียกรับเงินค่าเด็กเข้าเรียนม1.ด้วยวิธีการพิเศษ หรือแป๊ะเจี๊ยะ 4 แสนบาท ทำให้มีคนออกมาวิจารณ์การกระทำดังกล่าวอย่างมากมาย

นายอรรถยุทธ ลียะวณิช อดีตอุปนายกสมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย กล่าวว่า ยอมรับว่า ศิษย์เก่าของโรงเรียนสามารถ ฝากเด็กเข้าเรียนในโรงเรียนได้ แต่ทั้งนี้ทางโรงเรียนจะมีขั้นตอนในการสอบถามรายละเอียด ความสัมพันธ์ระหว่างศิษย์เก่ากับเด็กที่จะฝากเข้าเรียน ที่มีกฎเกณฑ์ระเบียบของทางโรงเรียนกำหนดไว้ชัดเจน จำนวน 7 ข้อ ที่เป็นไปตามที่กระทรวงศึกษาธิการ กำหนดไว้ โดยเด็กต้องมีความสัมพันธ์กับศิษย์เก่าในฐานะลูก หรือหลานเท่านั้น การสนับสนุนของผู้ปกครองเป็นเรื่องธรรมดา เงินที่ผู้ปกครองมอบให้ก็นำมาพัฒนาการเรียนการสอน พัฒนาโรงเรียน และจะมีการชำระเมื่อเด็กเข้าโรงเรียนได้แล้ว

นายอรรถยุทธ กล่าวต่อว่า ในส่วนคลิปที่มีการเผยแพร่กันนั้น ยอมรับว่าส่วนตัวก็รู้ดีว่าใครเป็นคนทำคลิปนี้ แต่คงไม่สามารถบอกรายละเอียดได้ เพราะกรณีนี้ผู้อำนวยการโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ไว้แล้ว และส่วนตัวไม่ทราบความขัดแย้งที่เกิดขึ้นภายในโรงเรียน แต่ยืนยันได้ว่า ผู้อำนวยการโรงเรียนสามเสนวิทยาลัยคนปัจจุบัน ไม่มีพฤติกรรมแบบที่ถูกพาดพิงถึงแน่นอน

นายอดุลยเดช บูรณะประภา อดีตครูโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย กล่าวว่า การกระทำของบุคคลดังกล่าวเป็นการทำลายโรงเรียนไม่ใช่ทำลายผอ. ถ้าไม่พอใจผอ.ก็สามารถไปร้องเรียนทางกระทรวงศึกษาธิการได้ ไม่ใช่ไปร้องสื่อ ตนปกป้องโรงเรียน ไม่ใช่ปกป้องผอ.เชิญชวนศิษย์เก่าขอให้ความเป็นธรรม ให้มีจิตเมตตาด้วย อะไรไม่ถูกกต้องให้ทำตามกติกา

นายวิโรฒ สำรวล ผู้อำนวยการโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย เปิดเผยว่า หลังจากที่มีผู้มาให้กำลังใจ ทำให้มีกำลังใจมากยิ่งขึ้น ตั้งแต่รับตำแหน่งเข้ามามีความตั้งใจที่จะพัฒนาโรงเรียนแห่งนี้ให้ดีขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน