โอนเยียวยา5พัน ทิ้งทวนรอบสุดท้ายสัปดาห์หน้า 1.7ล้านคนวืด รับควบ3เดือน

16 พ.ค. 2563 - 15:01 น.

ก.คลังเตรียมโอนเงินเยียวยา 5 พัน ทิ้งทวนล็อตใหญ่ 1.4 ล้านคนสัปดาห์หน้า กลุ่มลงทะเบียนไม่สำเร็จ 1.7 ล้านคน จ่ายให้ทีเดียว 3 เดือนรวด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. นายลวรณ แสงสนิท โฆษกกระทรงการคลัง เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังเตรียมโอนเงินกลุ่มอาชีพอิสระ ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน รับเงินเยียวยา 5 พันบาทเป็นเวลา 3 เดือน ล็อตใหญ่รอบสุดท้าย ในช่วงสัปดาห์หน้าอีก 1.4 ล้านคน แบ่งเป็นวันจันทร์ที่ 18 พ.ค. โอนเงินกว่า 2 แสนคน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน


ส่วนวันอังคารที่ 19 พ.ค. โอนเงินกว่า 7 แสนคน เป็นกลุ่มที่มีปัญหาเลขที่บัญชีล่าสุดมีการไปผูกพร้อมเพย์กับบัตรประชาชนเรียบร้อย รวมแล้ววันจันทร์และอังคารจะโอนเงินให้ประมาณ 1 ล้านคน ส่วนวันพุธที่ 20 พ.ค. อีกกว่า 4 แสนคน เป็นกลุ่มเกษตรที่มีปัญหาฐานข้อมูลกับกระทรวงเกษตรก่อนหน้านี้ ตรงนี้เป็นโอนเงินรอบใหญ่สุดหลังจากนั้นอาจจะมีเก็บตกบ้างแต่คงเหลือไม่มาก

อ่านข่าว คลังขอโทษส่ง SMS ผิด แจ้งกลุ่มทบทวนสิทธิ์ 4.7 แสนราย อดได้ 5 พัน

สำหรับกลุ่มลงทะเบียนไม่สำเร็จ 1.7 ล้านคน เพราะมีปัญหาบัตรประชาชน ขณะนี้เข้าไปดูแล้ว หากใครผ่านเกณฑ์กระทรวงการคลังพร้อมโอนเงินเยียวยา 5 พันบาทเป็นเวลา 3 เดือนทันที โดยไม่จำเป็นต้องยื่นเรื่องร้องเรียนใดๆ เพราะขณะนี้กระทรวงการคลังเจอตัวตนแล้ว และจะพิจารณาให้ในช่วงสัปดาห์หน้า

ทั้งนี้ประชาชนมีปัญหาเรื่องเงินเยียวยา ขณะนี้ศูนย์รับเรื่องที่กรมประชาสัมพันธ์ และกระทรวงการคลังปิดแล้ว โดยสามารถไปร้องเรียนสาขาของแบงก์รัฐ 3 แห่งคือ ธนาคารออมสิน และธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) รวมถึงธนาคารกรุงไทย ตั้งแต่วันที่ 18-29 พ.ค. เป็นต้นไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โอนเยียวยา5พัน ทิ้งทวนรอบสุดท้ายสัปดาห์หน้า 1.7ล้านคนวืด รับควบ3เดือน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง