ด่วน 2 ร.พ.ดัง ไม่รับส่งตัว รักษาพนักงาน "การบินไทย" หลังยื่นล้มละลาย!

22 พ.ค. 2563 - 13:14 น.

ด่วน!! 2 โรงพยาบาลดัง ปฏิเสธรับใบส่งตัว รักษาพนักงานบินไทย หลังบริษัทยื่นฟื้นฟู ศาลล้มละลาย งดให้เครดิตถ้ารักษา ต้องจ่ายสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 พ.ค. รายงานข่าวจากบริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) แจ้งว่า หลังจากคณะรัฐมนตรีมีมติให้การบินไทยยื่นฟื้นฟูกิจการต่อศาลล้มละลายกลาง และให้กระทรวงการคลังลดสัดส่วนการถือหุ้นลงให้ต่ำกว่า 50% เพื่อให้การบินไทยหลุดพ้นจากการเป็นรัฐวิสาหกิจโดยเด็ดขาด ทำให้คู่ค้าของบริษัทการบินไทยหลายๆ ส่วน เริ่มขาดความเชื่อมั่นในเครดิตของบริษัทการบินไทย

ล่าสุดสำนักงานแพทย์ (IM) บริษัทการบิน แจ้งมายังพนักงานว่า ขณะนี้โรงพยาบาลวิภาวดี กับโรงพยาบาลกรุงเทพ แจ้งของดรับใบส่งตัวจากบริษัทการบินไทยในการขอเข้ารับการรักษาพยาบาล ส่งผลให้หลังจากนี้พนักงานการบินไทยที่เจ็บป่วยจะไม่สามารถใช้เครดิตใบส่งตัวไปรับการรักษาพยาบาลใน 2 โรงพยาบาลดังกล่าวได้อีก

ทั้งนี้ หากพนักงานต้องการเข้ารักษาพยาบาลใน 2 โรงพยาบาลดังกล่าว จะต้องเตรียมเงินสดไปสำรองจ่ายเอง ซึ่งในอนาคตยังไม่ชัดเจนว่าจะสามารถเบิกค่ารักษาพยาบาลคืนได้หรือไม่ จากปัจจุบันเบิกคืนได้ 50% สำหรับการรักษาในโรงพยาบาลเอกชน อย่างไรก็ตามหลังจากนี้พนักงานอาจจะต้องแก้ปัญหาด้วยการเลือกใช้บริการโรงพยาบาลอื่นๆ ที่มีคอนแท็กกับการบินไทยและยังไม่ได้ประกาศงดรับใบส่งตัวจากพนักงานบริษัทการบินไทย

“คาดว่าพนักงานการบินไทยจะได้รับผลกระทบมากจากกรณีโรงพยาบาลวิภาวดี เพราะมีพนักงานจำนวนมากทำงานออฟฟิศที่ดอนเมือง และฝ่ายช่างดอนเมือง ซึ่งส่วนใหญ่จะเข้ารักษาพยาบาลที่โรงพยาบบลวิภาวดี เพราะอยู่ใกล้ ซึ่งไม่แน่ใจว่าโรงพยาบาลอื่นๆ ที่การบินไทยมีคอนแท็กด้วยกว่า 10 โรงพยาบาล จะแจ้งงดรับใบส่งตัวด้วยหรือไม่ ต่อจากนี้พนักงานทุกคนคงต้องปรับตัวเตรียมเงินสำรองไว้หากเจ็บป่วยฉุกเฉิน”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากรณีโรงพยาบาลงดรับใบส่งตัวได้สร้างความกังวลอย่างมากให้พนักงานการบินไทย ซึ่งปัจจุบันมีอยู่ราว 2.1 หมื่นคน โดยมีการวิพากวิจารณ์ผ่านไลน์กรุ๊ปของพนักงานการบินไทย ตัดพ้อว่าหลังจากบริษัทตกอับขนาดโรงพยาบาลยังไม่รับรักษา


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ด่วน 2 ร.พ.ดัง ไม่รับส่งตัว รักษาพนักงาน "การบินไทย" หลังยื่นล้มละลาย!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง