เนชั่น แจ้งขาย "คมชัดลึก" ให้ NBC ชำระหนี้ "สนธิญาณ" ลาออก!

27 พ.ค. 2563 - 09:15 น.

เนชั่น แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ขาย ‘คมชัดลึก’ 70 ล้านบาท ให้อีกเนชั่น! ‘สนธิญาณ’ ลาออก จากกรรมการ และรองประธานกรรมการ มีผลตั้งแต่ 1 มิ.ย.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 26 พ.ค. เว็บไซต์ nationtv.tv ได้เผยแพร่ข่าวว่า นางวรางคณา กัลยาณประดิษฐ ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ NMG แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งปรเทศไทย(ตลท.) ว่า

ที่ประชุมคณะกรรมการ อนุมัติการขายธุรกิจและเครื่องหมายการค้า “คมชัดลึก” มูลค่ารวม 70 ล้านบาท ให้ บริษัท เนชั่น บอรดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ NBC สำหรับเงินที่ได้จากการขาย “คมชัดลึก” ดังกล่าว จะนำไปชำระหนี้ทางการค้าเพื่อลดความเสี่ยง จากการฟ้องร้องดำเนินคดีจากเจ้าหนี้การค้าที่เกี่ยวข้อง และยังช่วยให้บริษัทมีโครงสร้างทางการเงินที่ดีขึ้น


นอกจากนี้บริษัทรับทราบ NBC จะเข้าซื้อหุ้นทั้งหมดในบริษัท กรีน เน็ต 1282 จำกัด (GNET) จากบริษัท นิวส์ เน็ตเวิร์ค คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ NEWS และภาระหนี้คงค้างพร้อมดอกเบี้ยตามหนังสือรับสภาพหนี้ รวมเป็นมูลค่า 250 ล้านบาท

โดยคาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จภายในเดือน พ.ย.63 ทั้งนี้ ในข่าวดังกล่าวยังระบุถึง นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ได้ลาออกจากกรรมการ และรองประธานกรรมการคนที่ 2 บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ NMG และตำแหน่งกรรมการบริหาร กรรมการบริษัท และประธานกรรมการบริษัท ของบริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ NBC มีผลตั้งแต่ 1 มิ.ย.63 นี้


 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เนชั่น แจ้งขาย "คมชัดลึก" ให้ NBC ชำระหนี้ "สนธิญาณ" ลาออก!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง