เร่งช่วยวุ่น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางซื่อ เกลี้ยกล่อม แม่ค้าขายกาแฟ ปีนป้ายบอกทางหน้าหมอชิต หวังกระโดดฆ่าตัวตาย เผยเครียดหนี้สิน-ขายของไม่ได้

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 2 มิ.ย. ร.ต.อ.สัญญา พิมพา รองสวป.สน.บางซื่อ รับแจ้งเหตุมีหญิงพยายามจะกระโดดจากโครงเหล็กป้ายบอกทาง บริเวณหน้าสถานีขนส่งหมอชิต ถนนกำแพงเพชร แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.กฤษฎางค์ จิตตรีพล ผกก.สน.บางซื่อ ก่อนประสานสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย สถานีดับเพลิง ลาดยาว นำรถกระเช้าสูง 13 เมตร และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุพบหญิงอยู่ในอาการร้องไห้ตลอดเวลา และพยายามจะกระโดดจากโครงเหล็กป้ายบอกทาง ซึ่งมีความสูงกว่า 10 เมตร เจ้าหน้าที่จึงพยายามพูดเกลี้ยกล่อมให้หญิงคนดังกล่าวสงบสติอารมณ์ โดยใช้เวลากว่า 20 นาที จึงนำยกกระเช้าขึ้นไปรับตัวลงมาอย่างปลอดภัย ทราบชื่อคือ น.ส.อรัญญา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี

เจ้าหน้าที่เกลี้ยกล่อม แม่ค้าขายกาแฟ เครียดหนี้สิน ปีนป้ายหน้าหมอชิต หวังกระโด ฆ่าตัวตาย

เจ้าหน้าที่เกลี้ยกล่อม แม่ค้าขายกาแฟ เครียดหนี้สิน ปีนป้ายหน้าหมอชิต หวังกระโด ฆ่าตัวตาย

จากการสอบถามพยานให้การว่า รู้จักกับหญิงคนดังกล่าวมานาน โดยน.ส.อรัญญามีอาชีพขายกาแฟอยู่ด้านหลังสถานีขนส่งหมอชิต ส่วนสาเหตุที่ปีนขึ้นไปป้ายโครงเหล็กป้ายบอกทางดังกล่าว คาดว่าเครียดเรื่องหนี้สิน ประกอบกับค้าขายกาแฟไม่ค่อยดี และช่วงนี้คงมีเจ้าหนี้มาทวงเงินบ่อยครั้ง จึงทำให้เครียดคิดมาก

เจ้าหน้าที่พยายามช่วยเหลือหญิงจะกระโดดป้ายบอกทาง

เจ้าหน้าที่พยายามช่วยเหลือหญิงจะกระโดดป้ายบอกทาง

พยานให้การต่อว่า โดยปกติแล้วน.ส.อรัญญาจะเป็นคนไม่เครียด จึงไม่คิดว่าจะมาปีนขึ้นไปบนโครงเหล็กป้ายและพยายามกระโดดลงมา ซึ่งโชคดีมีเจ้าหน้าที่รีบมาช่วยเหลือทันเวลาจนปลอดภัย ไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน