บุกจับ หลวงพี่ ร่วมน้องชาย-เพื่อน ตระเวนปล้นทรัพย์ทั่วประเทศ เลือกเฉพาะเหยื่อผู้หญิง-รุมตื้บ อ้างเบื่อ-ไม่อยากหนี จึงมาบวชหวังช่วยกล่อมเกลาจิตใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 5 มิ.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ เกิดเอี่ยม รอง ผกก.4 บก.ป. และพ.ต.ท.ณัฐพงศ์ อำไพจิตร์ สว.กก.4 บก.ป. นำกำลังเข้าจับกุม นายสมเย็น สุสังวรณ์ อายุ 46 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่354/2557 ลงวันที่ 7 ส.ค.2557 ข้อหา “ร่วมกันปล้นทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อการกระทำผิด การพาทรัพย์นั้นไป และเพื่อให้พ้นการจับกุม”

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 2 ส.ค.2557 ขณะที่ น.ส.ศิรพันธ์ บัณฑิตย์ อายุ 67 ปี ผู้เสียหาย ยืนรอใส่บาตรพระอยู่ที่หน้าบ้านย่านติวานนท์ จ.นนทบุรี มีคนร้าย 3 คน บุกเข้าชิงทรัพย์และยังรุมเตะต่อยจนบาดเจ็บ โดยคนร้ายได้ปลดเอาสร้อยทองคำหนัก 2 บาทหลบหนีไป

นำตัว หลวงพี่ นายสมเย็น สุสังวรณ์ อายุ 46 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับมาทำการสึกจากการเป็นพระ

นำตัว หลวงพี่ นายสมเย็น สุสังวรณ์ อายุ 46 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับมาทำการสึกจากการเป็นพระ

ต่อมาตำรวจตามจับกุม นายสุวิทย์ สุสังวรณ์ คนร้ายที่ก่อเหตุไว้ได้ เนื่องจากทำโทรศัพท์มือถือตกไว้ โดยนายสุวิทย์ให้การรับสารภาพว่า ร่วมกับนายสมเย็น ซึ่งเป็นพี่ชาย และนายสุพัฒน์ เชื้อเมืองพาน อายุ 56 ปี ซึ่งถูกตามจับกุมได้ในเวลาต่อมา ตระเวนก่อเหตุปล้นทรัพย์ในพื้นที่จ.นนทบุรีมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง

กระทั่ง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า นายสมเย็น หลบหนีคดีมาบวชเป็นพระอยู่ที่วัดดงยาง ต.ดงเดือย อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย จึงเข้าจับกุมตัวไว้ได้ดังกล่าว

กองปราบ คุมตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

กองปราบ คุมตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการสอบสวน นายสมเย็น ให้การว่า ก่อนหน้านี้ตนติดยาเสพติดอย่างหนักจนขาดสติ จึงร่วมกับน้องชายและเพื่อนตระเวนปล้นเหยื่อผู้หญิงที่ใส่ทรัพย์สินมีค่า เช่น สร้อยคอทองคํา ก็จะเข้ารุมทําร้าย ก่อนจะปลดเอาของมีค่าไปขายนำเงินไปซื้อยาเสพติด

“ที่ผ่านมา ผมยอมรับว่า ก่อเหตุมาแล้วทั่วประเทศไม่ต่ำกว่า 50 ครั้ง เคยติดคุกมาแล้วถึง 5 ครั้ง จนสุดท้ายก็รู้สึกเบื่อ และไม่อยากหลบหนีอีกแล้ว ก็เลยมาบวชหวังอาศัยผ้าเหลืองช่วยลบความผิดที่กระทําไป จนมาถูกตามจับกุมได้ดังกล่าว” นายสมเย็น ให้การ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน