Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 14 ก.ค. 2563

'เกมแล้ว' จับแก๊งเรียกค่าไถ่ อ้างเป็นชุดจับยา อุ้มเจ้าของบ่อปลารีด6แสน

6 มิ.ย. 2563 - 16:27 น.

กองปราบบุกจับแก๊งเรียกค่าไถ่ อ้างตัวเป็นตำรวจชุดจับยาเสพติด อุ้มเจ้าของบ่อปลาจ.สุพรรณบุรี จับคลุมหัว ใส่กุญแจมือไพล่หลัง รีด 6 แสน เร่งล่าอีก 1 ร่วมแก๊ง

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง รอง ผกก. พ.ต.ต.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ป. บุกเข้าจับกุม นายนิคม ช่างเจริญ อายุ 50 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดสุพรรณบุรี ที่ จ.332/2561 ลงวันที่ 5 ต.ค.61

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ข้อหา “ร่วมกันเพื่อให้ได้มาซึ่งค่าไถ่เอาตัวบุคคลอายุกว่าสิบห้าปีไปโดยใช้กำลังประทุษร้าย, ร่วมกันปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธ, บุกรุกเคหสถานโดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยมีอาวุธ, ซ่องโจร, ร่วมกันตั้งแต่ห้าคนขึ้นไปข่มขืนใจผู้อื่นโดยมีอาวุธ, กักขังหน่วงเหนี่ยวผู้อื่นให้ปราศจากเสรีภาพและแสดงตนเป็นเจ้าพนักงาน โดยตนเองมิได้เป็นเจ้าพนักงานที่มีอำนาจกระทำการนั้น” ได้ที่หน้าบ้านไม่ทราบเลขที่ ม.3 ต.หนองหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

ทั้งนี้ในการจับกุมทราบว่า นายนิคมผู้ต้องหารายนี้อยู่ในแก๊งคนร้าย ซึ่งเมื่อวันที่ 21 ก.ย.61 ร่วมกับพวก 7 คน แอบอ้างตัวเป็นตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดบุกเข้าจับกุมนายมาโนช (สงวนนามสกุล) ผู้เสียหาย เจ้าของบ่อปลาอยู่ที่ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี

โดยกลุ่มคนร้ายจะแต่งกายคล้ายตำรวจ ทำทีเข้าไปขอตรวจค้น เมื่อเข้าประชิดตัวเหยื่อแล้วก็ชักอาวุธปืนมาจ่อที่ศีรษะ นำหมวกไหมพรมคลุมหัว จับใส่กุญแจมือไพล่หลัง พร้อมขู่ว่า “เกมแล้ว” ถูกจับคดียาเสพติด จากนั้นก็ค้นตัวเหยื่อเอาเงินสด 38,000 บาท อาวุธปืน 2 กระบอก ทองรูปพรรณ จำนวนหนึ่ง ก่อนจะนำตัวขึ้นรถยนต์ขับรถออกจากที่เกิดเหตุ

ระหว่างนั้นกลุ่มคนร้ายให้ผู้เสียหายโทรติดต่อญาติเพื่อให้โอนเงินมาให้อีก 4 แสนบาท โดยขู่ว่าถ้าไม่ให้ก็จะจับยัดยาบ้าอีก 2 มัด ทางญาติก็กลัว จึงยอมโอนเงินมาให้ เพื่อแลกกับการไม่ต้องถูกดำเนินคดี รวมทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปประมาณ 6 แสนบาท

หลังได้ค่าไถ่แล้ว วันต่อมากลุ่มคนร้ายก็พาผู้เสียหายไปปล่อยทิ้งไว้ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ใน จ.กาญจนบุรี ก่อนรีบติดต่อญาติให้มารับและพาเข้าแจ้งความ ตำรวจได้รวบรวมหลักฐานขอศาลอนุมัติออกหมายจับคนร้ายทั้ง 7 คน และตามจับกุมไปได้แล้ว 5 คน เหลืออีก 2 คนที่ยังคงหลบหนี

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้เบาะแสว่านายนิคมหลบหนีคดีมาอยู่ในพื้นที่อ.เมือง กาญจนบุรี จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว เบื้องต้นสอบสวนนายนิคมให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ส่งตัวให้สภ.อู่ทอง ดำเนินคดี โดยการจับกุมครั้งนี้เป็นการจับกุมสมาชิกรายที่ 6 ของแก๊งอุ้มเรียกค่าไถ่ ส่วนคนร้ายรายที่ 7 นั้นอยู่ระหว่างตามจับกุมต่อไป

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'เกมแล้ว' จับแก๊งเรียกค่าไถ่ อ้างเป็นชุดจับยา อุ้มเจ้าของบ่อปลารีด6แสน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง