ฆ่าหมกศพสาวยูเครน! ทางมะพร้าวปิดทับอำพรางกลางป่ารกเกาะสมุย ชาวบ้านผงะเจอขาโผล่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 7 มิ.ย. ร.ต.อ.สุพจน์ ขาวขวัญ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.บ่อผุด จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งพบศพเสียชีวิตอยู่ในร่องน้ำ โดยมีทางมะพร้าวมาปิดทับไว้กลางป่ารกทึบ ภายในซอยประชารักษ์พัฒนา ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี จึงประสานแพทย์รพ.เกาะสมุย แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด พ.ต.ท.ทนงศักดิ์ อักษรสม รองผกก.สอบสวน พ.ต.ท.มาโนช จันทร์เที่ยง รองผกก.ป. ตำรวจฝ่ายสืบสวน หน่วยกู้ชีพกู้ภัยเทศบาลนครเกาะสมุย และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุมีสภาพเป็นพื้นที่ป่ารกร้างห่างไกลจากชุมชน ห่างจากถนน 50 เมตร พบศพหญิงชาวต่างชาติ สภาพนอนหงาย มีทางมะพร้าวมาปิดทับไว้หลายชั้น สภาพศพเริ่มเน่าเปื่อย ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่ว สวมเสื้อสีดำ กางเกงขาสั้นสีกรมท่า สะพายเป้สีเทายี่ห้อเฟอร์รารี่ ห่างจากศพ 30 เมตร พบรองเท้าสตรีแบบสวม สีดำ 1 คู่ ตกอยู่ จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการตรวจสอบคาดว่า หญิงชาวต่างชาติคนนี้ น่าจะเป็น สาวสัญชาติยูเครน อายุ 32 ปี ซึ่งสามีแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.บ่อผุด ตั้งแต่วันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นเจ้าหน้าที่แจ้งให้นายดีมัส สัญชาติยูเครน สามีเดินทางมาดูศพก่อนยืนยันว่าเป็นศพที่ภรรยาที่หายตัวไปจากบ้านจริงๆ เนื่องจากจำเสื้อผ้าชุดที่ภรรยาสวมใส่ในวันที่หายตัวไปได้

สาวยูเครน

สอบสวนสามี ให้การว่า วันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา ภรรยานำลูกมาฝากไว้กับตนจากนั้นก็หายตัวไปไม่กลับมาอีกเลย ได้ออกตามหาบริเวณบ้านเพื่อน ร้านอาหาร ชายหาด ครั้งล่าสุดมีคนเห็นอยู่ใกล้กับวัดละไม หลังจากนั้นไม่มีใครเห็นอีกเลย จึงไปแจ้งความคนหายกับเจ้าหน้าที่ไว้เพื่อช่วยตามหาอีกทาง

ด้านนายอุเทน อายุ 47 ปี ชาวบ้านที่พบศพคนแรก ระบุว่า เมื่อวันศุกร์ที่ 5 มิ.ย. ตนเข้ามาหาเก็บเห็ดไปรับประทาน ก็ได้กลิ่นเหม็นคล้ายสัตว์ตายจึงได้เดินหาที่มาของกลิ่น ก็ไปเห็นเหมือนขาคนแต่ก็ไม่กล้าไปดูใกล้ๆ พอกลับไปบ้านก็ไปเล่าให้ภรรยาฟัง จนวันนี้ก็พาพ่อใหญ่เข้ามาดูด้วยกันก็พบว่าเป็นศพจริง จึงรีบไปแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

สาวยูเครน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ส่งศพไปที่รพ.เกาะสมุย เพื่อพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล และชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตว่าเป็นการฆาตกรรมหรือไม่ พร้อมกับเชิญตัวสามี กับเพื่อนสนิทและบุคคลใกล้ชิดกับผู้ตาย ไปสอบปากคำเพิ่มเติม ขณะที่ชุดสืบสวน สภ.บ่อผุด เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดในจุดที่พยานพบเห็นเป็นที่สุดท้ายว่าผู้เสียชีวิตเดินทางไปยังไง และไปกับใคร เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดี และจากข้อมูลของตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี ทราบว่าผู้ตายเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักร เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. 2562 และพักอาศัยอยู่ที่เกาะสมุย กับสามี และลูก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน